Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Tư, 6 tháng 2, 2019

Lại một mùa Xuân ở xứ người

Mùa Xuân đến người ta có hoa mai , hoa đào nở rộ chưng ở nhà để đón Tết cổ truyền của dân tộc . Riêng mình thì cây đào ở vườn nhà năm nay nở muộn hay có lẽ do Tết đến sớm hơn mọi năm nên nó chỉ toàn là nụ và nở hoa chưa nhiều lắm . Vậy chứ mình cũng cắt vài cành vào chưng trong nhà để có một chút ít hương vị cái Tết của quê hương ở xứ người đó cơ .Cũng như thường lệ , Tết đến mình thường đón Ba mình về ăn Tết với vợ chồng mình . Ba ngày Tết với những mâm cơm chay đơn sơ , đạm bạc nhưng với mình thì rất vui và ấm áp vô cùng bởi lẽ không chỉ riêng mình đón cái Tết cổ truyền ở xứ người đơn lẻ mà bên cạnh còn có Ba của mình nữa đó .
Đón Ba về ăn Tết với vợ chồng mình vào ngày 30 Tết .
Trưa ngày mùng 1 Tết 


Buổi cơm chiều ngày mùng 1 Tết 
Trưa ngày mùng 2 Mỗi độ Xuân về là lòng nhớ thương về quê nhà , về Mẹ kính yêu , về những người thân yêu nơi phương trời xa xăm đó luôn làm cho những đứa con sống tha hương luôn cảm thấy xót xa và buồn da diết . 

Riêng mình , mình rất vui vì ngày hôm qua mình đã được nói chuyện , được nhìn thấy Mẹ và mừng tuổi Mẹ trên điện thoại , nhưng có lẽ niềm vui và hạnh phúc nhất là thấy Mẹ đã khỏe hơn nhiều và vui vầy bên con cháu trong ngày Tết .Giờ mình chỉ biết cầu xin cho Mẹ nơi phương trời xa xôi năm mới sẽ mãi mãi được vui khỏe và sống bình an bên con cháu .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét