Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Kỳ nghỉ lần 2 (9/2018 ) : Ngất ngây với lâu đài Chenonceau tuyệt đẹp ( Phần 1 )

Mười một năm sang Pháp sinh sống , đây là lần đầu tiên mình đã được Ông xã đưa đi thăm vùng đất vốn rất nổi tiếng về những tòa lâu đài đẹp huyền bí với những kiến trúc tuyệt hảo và độc đáo , mà trong số đó có một vài lâu đài đã được xem là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới .

Vậy là vào ngày đầu tiên của chuyến nghỉ hè này , chúng mình đã đến thăm lâu đài Chenonceau , vốn được xem là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới , nằm ở thị trấn Chenonceaux , thuộc địa phận Indre-et-Loire của vùng Centre-Val de Loire .Vào buổi trưa hè nóng bưng với nhiệt độ khoảng 34oC thật là oi bức . Ấy thế mà ở đây đông nghẹt du khách , nhất là có rất nhiều đoàn đến từ Nhật và Trung Quốc . Các bãi xe hầu như không còn chỗ trống . Không khí vào tháng 9 mà nhộn nhịp như thế , mình nghĩ vào tháng 8 chắc là khiếp hơn vì đó là thời điểm chính của kỳ nghỉ hè ở đây .

Cũng như các du khách khác , sau khi cho xe vào bãi chúng mình cũng hòa cùng dòng người xếp hàng vào quầy để mua vé vào cổng . Đang oi bức vì quá nóng , do đó khi được thư giãn dạo bước trên con đường được lát bằng sỏi với hai hàng cây xanh nằm dọc theo hai bên đường để dẫn vào lâu đài thì quả rất ư là dễ chịu vô cùng .
Với không khí thật mát mẻ giữa hai hàng cây xanh cao ngất , cứ thế mà chúng mình vừa đi rồi lại vừa ngắm cảnh , chụp hình ..
Để rồi chẳng mấy chốc tòa lâu đài đẹp như mơ đã dần hiện ra trước mắt ấy kia .Quả thật vì vốn được xem là lâu đài nổi tiếng nhất ở thung lũng Loire , nên Chenonceau thật sự đã mang lại một cảm giác thật êm đềm về những cây cầu bắc qua sông Cher , về cảnh quang thật đẹp với kiến trúc của các chóp thật độc đáo nổi bật giữa khu vườn hoa hồng đầy quyến rũ , cũng như giữa khu vườn với các loại hoa đầy màu sắc nằm yên tĩnh như gọi mời , như ru ngủ các du khách khi đặt chân đến đây .

Rất tiếc lần này chúng mình đã không thuê thuyền đi trên sông để chụp  toàn cảnh của lâu đài từ xa nên mình đã tạm sưu tầm hình ảnh này trên mạng nhằm để minh họa vẻ đẹp tuyệt vời của lâu đài khi được nhìn bao quát .


 
( ảnh internet )

Đây là cổng chính để vào lâu đài .
Những góc nhìn của lâu đài Mình có cả một vườn hồng ở nhà , ấy thế mà vườn hồng ở đây cũng đã làm mình ngây ngất luôn . Khu vườn trở nên náo nhiệt lạ kỳ bởi các nữ du khách cứ tấp nập ra vào chụp ảnh .

Sau khi thư giãn ở vườn hồng , chúng mình đã thả bộ sang khu vườn bên trái của lâu đài . Khu vườn bên này rộng lớn hơn với nhiều loại cây kiểng và nhiều loại hoa khác nhau nhìn thật đẹp . 

Vậy là một buổi sáng đã qua , niềm vui khi được khám phá thêm một vẻ đẹp cực kỳ độc đáo của một tòa lâu đài vốn được mệnh danh là đẹp nhất của thung lũng Loire đã làm cho mình cảm thấy phấn chấn rất nhiều , thế nhưng niềm vui vẫn chưa dừng lại ở đó bởi lẽ vào buổi chiều ngày hôm đó mình đã có nhiều điều thú vị lẫn ngạc nhiên hơn về bên trong của tòa lâu đài tuyệt hảo này ....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét