Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

Một ngày ở vùng Bretagne (2) : Niềm hạnh phúc

Từ ngày vợ chồng mình thay máy ảnh mới là chúng mình không thể nào chụp ảnh tự động cho cả hai được như trước đây . Nhiều khi cũng muốn tìm hiểu , nhưng lại quá chật vật với thời gian nên không thể nào làm được . Vậy là cả hai phải cùng nhau chụp tự sướng để có được những bức hình kỷ niệm trong những chuyến đi chơi hoặc thư giãn đây đó . Rất vui , rất hạnh phúc và ấm áp bên nhau với những bức hình tự sướng như thế , nhưng ngược lại cũng có nhiều người lại bình phẩm là " già rồi mà còn đèo bồng làm giống như trẻ con . "  Ở đời có nhiều điều khó nói lắm : thấy người hạnh phúc thì lại ghen tỵ , không muốn chia sẻ niềm vui đó . Còn thấy người không hạnh phúc thì lại châm biếm , mỉa mai ..Riết rồi mình cũng không thèm quan tâm đến nữa mà điều quan trọng là mình hãy sống cho mình , cho gia đình mình là được rồi .

Vậy là trong chuyến về vùng Bretagne chơi lần này , chúng mình đã được một cụ bà chụp hình cho cả hai . Chẳng qua là Ông Xã mình đã giúp bà leo lên những bậc tam cấp nên bà mới giúp ấy thôi . Ở bên đây Tây ngộ lắm . Nói là nói chứ không phải là quơ đũa cả  nắm đâu nhé . Cũng tùy người thôi , nhưng phổ biến là họ không thích bị nhờ cậy hay giúp đỡ ai hết . Họ muốn sống yên tĩnh , muốn được thư giãn cho riêng mình , không muốn bị làm phiền mà cũng không muốn làm phiền ai . Do đó việc nhờ họ chụp ảnh dùm quả là rất hiếm .


Ở một nhà hàng của Pháp tại Saint Malo . 

Ngoài trời thì nắng lắm mà dân Tây thì thích sưởi nắng nên kéo nhau ra ngồi ngoài trời mà ăn trưa , chỉ riêng vợ chồng mình là chui tuốt vào bên trong vừa để né nắng mà lại vừa chụp hình một cách thoải mái . 

2 nhận xét:

 1. Lòng đố kỵ trong mỗi con người nếu không kiểm soát được nó,nó sẽ tung tẩy làm cho ta hóa thành kẻ hạ tiện thật đáng ghét.Họ ganh tị nên biếm nhẽ ra thế.Già hay trẻ chúng ta cũng cần có niềm vui sống.
  Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , có những điều rất ư là buồn về những điều nhỏ nhặt này , nhưng rất ư là khó có thể tránh được bạn ạ . Lúc trước mình thường suy nghĩ rồi buồn , rồi cảm thấy tự ái khi nghe được những điều không được tốt đẹp mấy , nhưng rồi mình cũng trấn tĩnh lại và không còn suy nghĩ đến nữa . Đúng như bạn nói : già hay trẻ thì chúng ta cũng cần có niềm vui sống đó cơ . Thế nên vẫn cứ sống cho mình để cuộc sống này vẫn luôn tươi đẹp và đầy sức sống .

   Mình cảm ơn bạn rất nhiều về những lời chia sẻ thật chân tình và đầy ý nghĩa đối với mình .

   Chúc bạn mình mãi vẫn luôn an vui và nhiều thanh thản bạn nha .

   Xóa