Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 2 tháng 6, 2018

Kỳ nghỉ mùa Xuân 5/2018 ( 2 ) : Thăm gia đình Dì và Dượng của Ông Xã ở phía Bắc

Hai năm rồi vợ chồng mình đã không ra phía Bắc để thăm gia đình của Ông Xã vì vừa về Việt Nam để thăm gia đình mình rồi Ba chồng mình ốm đau liên tục , thế nên chúng mình đành phải đợi đến năm nay thì mới ra thăm họ được . Trước đây mỗi khi ra thăm là chúng mình đều nghỉ lại nhà của người Dì ruột của Ông Xã , thế nhưng chỉ được vài năm thì chúng mình đã thuê khách sạn hoặc thuê một căn nhà nhỏ để nghỉ ngơi trong suốt thời gian ở đó . Dì và Dượng của anh ấy đều đã lớn tuổi hết rồi nên mình không muốn làm phiền họ mà thôi . Năm nay cũng thế , nhưng tệ hơn nữa là cả hai đều đã trên 90 và sức khỏe không còn tốt như trước đây . Do đó thay vì chúng mình đưa cả hai đi ăn trưa ở một thành phố biển cách xa hơn 100kms , rồi sau đó là thả bộ để hóng gió thì lần này chúng mình chỉ đưa họ đi ăn ở một nhà hàng gần nhà mà thôi .

Mình thích nhất là không gian nhỏ này ở nhà Dì với những chậu Lan xinh đẹp và thật yên tĩnh . Ấy thế mà năm nay chỉ còn vài chậu mà thôi . Dì nói hầu như Dì không còn đủ đam mê để có thể chăm sóc hoa như lúc trước nữa . Tuổi càng cao , bệnh tật càng nhiều nên giờ đây cả hai chỉ cần được nghỉ ngơi mà thôi . Dì và Dượng với cô con gái độc nhất .  


Cả hai với người anh họ rể trước đây của Ông Xã .


Anh ấy rất vui tính và dễ mến , vậy mà căn bệnh hiểm nghèo đang đeo đẳng theo anh ấy mấy năm nay . Không biết cuộc đời của anh ấy sẽ đi đến đâu , thế nên mặc dù anh chị đã ly hôn rồi nhưng lần nào ra Bắc thăm gia đình , chúng mình đều dành thời gian để gặp anh ấy hết . Chúng mình đã đưa Dì và Dượng đi ăn trưa ở một nhà hàng gần nhà . 
 


Với người anh rể họ thì chúng mình đã mời anh cùng ăn tối với chúng mình ở một nhà hàng Tàu . Vợ chồng mình đã dành nhiều thời gian cho anh với lời cầu mong sao anh sẽ vượt qua được cơn bệnh hiểm nghèo mà thôi . Chia sẻ với anh niềm vui với cuộc đời này được lúc nào thì thật là quý báu đối với chúng mình ...Và thích nhất là lần này mình đã được học hỏi công thức nấu một món ăn Tây từ Dì . 


Cuộc đời thì ngắn ngủi mà người già thì ví như trái chuối chín cây nên được chia sẻ với Dì , với Dượng được khoảng thời gian nào thì với vợ chồng mình là niềm vui tuyệt đối mỗi khi ra Bắc thăm hai Người . Nhìn Dì và Dượng , chị họ và người anh rể họ ra ngõ tiễn chân vợ chồng mình quay về nhà mà nước mắt mình rưng rưng ...chỉ mong sao chúng mình sẽ có được nhiều cơ hội để gặp lại Dì và Dượng nhiều hơn ...


6 nhận xét:

 1. Người trong gia đình vẫn luôn là những người thân yêu nhất với bản thân ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , quả đúng như thế bạn ạ . Dù thế nào đi chăng nữa thì những người thân trong gia đình vẫn luôn là niềm vui , niềm hạnh phúc và gần gũi nhất đối với chúng ta .
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và chia sẻ với mình những lời thật chân thành và đầy ý nghĩa .

   Chúc bạn tuần mới vui nhiều và an lành .

   Xóa
 2. Dù ngoài vườn hay trong nhà,hay bất cứ đâu có hoa đều làm cho khung cảnh tươi sáng,đẹp lên nhiều.
  Dì dượng của ông xã bạn tuổi đã ngoài 90 mà được vậy,sức khỏe quá tuyệt vời.
  Chúc mừng gia đình của bạn luôn hưởng được niềm hạnh phúc an lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , sắc hoa vẫn luôn mang đến cho ta niềm vui và sự ấm áp dù ở bất cứ khuôn viên nào .

   Cảm ơn bạn đã luôn chia sẻ với mình thật chân tình và ấm áp xiết bao . Nơi quê nhà mình còn Mẹ già kính yêu , còn ở nơi đây là người Cha chồng cùng Dì và Dượng . Chỉ cầu mong sao tất cả sẽ được mãi khỏe mạnh để sống vui cùng với con cháu mà thôi .

   Tuần mới luôn an vui và thanh thản bạn nhé .

   Xóa
 3. Thiệt là vui và hạnh phúc khi được ở bên những người thân yêu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , đúng thế bạn ạ . Có được những khoảnh khắc như thế thì quả ư là rất quý báu đó bạn mình ạ .

   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và chia sẻ . Chúc bạn tuần mới mãi an lành .

   Xóa