Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

Hoa bụp mùa Đông

Vậy là hôm nay hai cánh hoa bụp nhà mình đã bắt đầu tàn . Tính ra nó cũng đã được 5 tuổi rồi đấy . Lúc còn trẻ nó cho ra hoa rất nhiều và điều kỳ diệu là màu sắc của nó thay đổi theo mùa Hè và mùa Thu -Đông . Đến khi nó chuẩn bị tuổi hưu thì chỉ cho ra vài bông , nhưng màu hoa thì khác . Mình hy vọng năm này năm này sẽ không phải là năm cuối cùng của nó vì rõ là nó quá tuổi rồi nên cho ra hoa ít lắm . Cứ hoa này tàn thì hoa khác sẽ nở chứ nó không chịu nở cùng một lúc ấy thôi ... 
Những bông hoa vào năm 2014 của nó với sắc màu thật tươi và hoa thật nhiều .


6 nhận xét:

 1. Ở bên VN mình hoa bụp màu đỏ đô thì thường gặp.Màu phớt cam và phớt hồng như trên ảnh mình chưa thấy.
  Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , mình cũng rất chuộng màu đỏ . Trước đây mình có một chậu búp màu đỏ thẫm rất xinh , nhưng vì kém chăm sóc với thời tiết ở vùng mình ở nên nó chỉ được 1 năm là chết . Có lẽ mình sẽ tậu lại chậu khác đó cơ . Ở bên mình hình như họ cấy các màu với nhau hay sao mà trông lạ và đẹp lắm bạn ạ .

   Cảm ơn bạn đã ghé thăm . Chúc bạn thật vui khỏe trong những ngày Tết sắp đến bạn nhé .

   Xóa
 2. Hoa đẹp...Nauy không có loại hoa này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oh ! Có lẽ do thời tiết quá lạnh bạn nhỉ ? Bởi lẽ loại hoa này cũng khó trồng lắm bạn ui . Mình cũng tậu một chậu hoa màu đỏ nhưng nó cũng chết vì lạnh . Mùa Hè mình đem ra ngoài , còn Thu Đông thì đem vào nhà ...

   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và ngợi khen nhé . Ngày vui nhé bạn .

   Xóa
 3. Chị có thể thay đất cho cây, hoặc chị kết hợp thay đất và cắt tỉa đau vào cho cây bật chồi mới. Cây này ở bên mình sống khỏe lắm, nó cũng hay bị bệnh rệp sáp trắng và bệnh xoăn lá chị ạ. Bên mình màu này cũng hơi hiếm, thường là màu đỏ, hồng phấn, đỏ đậm kép, đỏ đơn, trắng đơn nữa chị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oh ! Chị cảm ơn em nhiều Maihanh nhé ! Một kiến thức thật tuyệt với với kỹ thuật trồng và chăm sóc loại hoa bụp này .

   Chúc em một năm mới được dồi dào sức khỏe , thật hạnh phúc và vạn sự như ý nhé em .

   Xóa