Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Lại một mùa hoa tuyết nở ( Boule de Neige )

Một loài hoa trắng lớn thường nở vào tháng Năm / tháng Sáu với bông hoa tròn lẳng , cánh hoa xếp chồng lên nhau đã thu hút mình rất lâu , ấy thế mà vào năm ngoái mình đã tậu về một cây . Rồi đến năm nay mình tiếp tục tậu về thêm một cây nữa .  Có thể nói , mình lo lắm vì sợ các nàng đỏng đảnh không chịu ra hoa . Vậy mà các nàng trông cũng dễ chịu và đáng yêu lắm nhé . Với thân cây bé tí vậy mà nàng thứ 1 cũng ra hoa chi chít mặc dù hoa không được to nhưng lại thích ứng với body của nàng . 
Riêng nàng thứ 2 thì lúc tậu về , nàng cao hơn . Với thân cây mảnh khảnh , nhưng ngược lại tán lá thì xanh tươi trông khỏe khoắn và tăng trưởng rất nhanh nên nàng ra hoa khá tốt và bông thật to và trắng mịn ....8 nhận xét:

 1. Mỗi lần đến nhà bạn được ngắm hoa và biết thêm nhiều loài hoa mới,lòng thật thanh thản yên bình.
  Cảm ơn bạn,chúc bạn an lành !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , cuộc sống quả thật vô cùng muôn màu , muôn vẻ khiến cho ta phải trăn trở rất nhiều , thế nên mỗi ngày được ngắm vẻ đẹp của các loài hoa thì rất ư là thú vị vì lòng sẽ được thanh thản vô cùng ...

   Mình rất vui vì khu vườn nhà mình ít nhất cũng mang được một ý nghĩa thật tuyệt vời nhằm xoa dịu nỗi lo toan , nỗi khoắc khoải của con người ...

   Chúc bạn mình ngày cuối tuần thật an lành bạn nhé .

   Xóa
 2. Hoa này thật giống với hoa cẩm tú cầu chị nhỉ?
  Hoa trắng xanh với sắc lạnh của mùa xuân nhưng những quả cầu tuyết lung linh khiến cho cảnh sắc êm đềm, tươi mát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi Linh Lan ạ . Hoa trông rất giống Hoa Cẩm Tú Cầu , nhưng khác ở chỗ là hoa bé và tròn lẳng hơn . Đặc biệt là hoa kết tụ thành chùm nhìn đáng yêu lắm .

   Xóa
 3. hoa này nhìn gần con tưởng là hoa cẩm tú cầu đó cô, nhìn xa thì thấy thân cây ko giống.
  cây này chắc còn phát triển thành thân cây cao hơn phải không cô?
  dạo này con bận nên mấy lần trước chỉ vào ngắm hình của cô thôi, cô đừng buồn con nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah ! con nhận xét rất đúng . Hoa nhìn giống Hoa Cẩm Tú Cầu lắm , khác ở chỗ là hoa bé hơn , kết thành chùm và thân cây cao từ 2 đến 5m đó con . Trong khi hoa Cẩm Tú Cầu chỉ cao từ 1 đến 2m . Thân cây nở bụi trông rất khỏe khoắn và cứng cáp , còn ngược lại hoa này thì thân cây cao , cũng nở bụi nhưng trông mảnh khảnh hơn .

   Không sao ! Con bận mà vẫn ghé thăm cô , xem hình là cô vui rồi con gái ạ . Cuối tuần vui nhé con .

   Xóa
 4. Hoa đẹp quá chị ơi. Hết mùa hoa chị cắt tỉa cho tán nó tròn và thấp xuống, có khi đẹp hơn. Cây này nhìn hơi gầy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em đã chia sẻ . Cây này còn non đó em ạ . Nó chỉ được trồng vài tuần thôi mà ra hoa nhiều như vậy đó . Ôi chao nó nở xum xuê nhìn đẹp chứ không lộn xộn đâu em ạ .

   Xóa