Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Hoa xinh với màu xanh hy vọng

Được trồng thắm thoát mà cũng gần được 4 năm rồi , hai bụi hoa với sắc màu xanh thẫm trong khu vườn nhà vẫn luôn khoe sắc dưới tia nắng mùa hè nóng gắt hoặc dưới cơn mưa dầm dề khó tả ....

Bụi hoa thứ nhất tuy đã bị bụi hoa lài che khuất một ít , nhưng nó vẫn nở rộ xinh đẹp vô cùng . Sau cơn mưa những bông hoa xinh xắn trông càng quyến rũ và mượt mà hơn .
Hoa dưới nắng chiều . 
Hoa khoe sắc dưới tia nắng mùa hè .


Bụi hoa thứ hai thì nhận đầy đủ ánh sáng hơn , nhưng tiếc rằng trong thời gian hoa nở rộ thì mình lại luôn vắng nhà và rất bận nên không có thời gian để chụp ảnh của chúng thật nhiều . 
Một nét đẹp thật dịu hiền dưới tia nắng mờ nhạt vào buổi chiều . 

4 nhận xét:

 1. Hoa này có phải là hoa Huệ Tây không chị ơi? Màu hoa quyến rũ quá.
  Dại này có em với chị ghé thăm nhau thôi à. Em bận suốt nên chả viết gì. Chỉ đăng vội những bức ảnh đã chụp thôi à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị nghĩ có lẽ không phải đó Linh Lan ơi . Chị cũng có trồng loại hoa em nói , nhưng đến mùa xuân mới nở . Còn hoa này nó có tên tiếng Pháp là Agapanthe đó em . Hoa trồng bằng củ và nở xum xuê lắm !

   Hihi ...buồn thật em nhỉ ? Thôi thì hai chị em mình thăm nhau và com cũng được . Nghĩ cũng lạ hén em ? Ai nấy cũng đổ xô qua Face hết . Bên đó mà viết dài dòng không ai chịu đọc đâu . Họ cứ com qua loa hoặc thậm chí lick Like là xong . Thôi em tranh thủ thời gian và lưu lại ở Blog , rồi viết bài ở trang nhà của mình . Không ai đọc , nhưng ít nhất cũng là nơi yên tĩnh để lưu lại tâm tư của mình hén em ? Chị sẽ qua thăm em và em cũng thế hén ..hihi ...

   Xóa
 2. Hoa này được trồng ở Sa Pa và Đà Lạt ạ, có người gọi là Huệ châu Phi. Em xin được 1 củ mà về nó bị thối mới chán chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah ....hoa có tên nghe thật hay nè ! Chắc xuất xứ của nó ở Châu Phi quá ! Có rất nhiều loại hoa đến từ Châu này . Rất đẹp em ạ . Cảm ơn em Maihanh nhé .

   Tiếc quá ! Thế thì em sẽ phải xin một củ khác về trồng nữa đi Maihanh ! Hoa đẹp mà lại dễ trồng nữa đó , nhất là nó đã được trồng ở Sapa và Đà Lạt rồi ! Chúc em gái sẽ có cơ hội khác để có thể trồng được loài hoa xinh đẹp này nhé .

   Xóa