Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Hoa Trúc Đào

Một loài hoa với cái tên nghe thật đẹp và dịu dàng xiết bao , ấy thế mà chúng lại được xếp vào trong top những loài cây cực kỳ nguy hiểm , có thể dễ gây chết người . Thế nhưng , mình vẫn không thể nào cưỡng nổi vẻ đẹp đầy quyến rũ của chúng nên cuối cùng mình cũng trồng được vài bụi trong khu vườn nhà ....Tuyệt nhất là vào thời điểm này : thời điểm trời đã bước sang mùa Thu , ấy vậy  mà chúng vẫn còn tiếp tục ra hoa cực kỳ đẹp luôn ....


6 nhận xét:

 1. Trúc đào hơi giống hoa sứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , nhưng chúng xum xuê và cành liễu rủ đó anh Hiệp ạ !

   Lâu lắm em mới thấy anh quay về ngôi nhà ảo này nè ! Dạo này em thấy anh qua Face thường xuyên hén ? Em có ghé qua trang nhà của anh , nhưng ở bên đó không thoải mái để đọc bài viết như bên đây , do đó em chỉ Like rồi dong mất ...hihi ...

   Xóa
 2. Ở Việt Nam, em thấy trồng nhiều ở bên đường, công viên chị à. Chủ yếu là màu hồng đậm. Cây này rất chi là sai hoa, có độc nhưng chắc là ăn thì mới bị chứ đứng xa mà ngắm thì ổn chị nhỉ? He he... Người ta nói hoa hồng môn cũng độc, nên không cho trẻ chơi là vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi Linh Lan , ở Nha Trang chị thấy họ trồng dọc theo các con đường trong thành phố cũng như con đường dẫn vào sân bay Cam Ranh . Tuyệt đẹp ! Thật ra chúng có nhiều màu lắm . Chị cũng trồng được 4 màu : hồng phấn , hồng đậm , màu hồng và màu trắng . Chúng xum xuê là hoa đến nỗi cành phải rũ xuống gần đến mặt đất ! Trông thấy mê lắm ! Nhưng ở miền Nam nước Pháp thì đẹp hơn nhiều vì thích hợp với khí hậu ở đó .

   Hoa độc , mũ của nó giết người thật là ghê gớm ! Thế nên đừng để mũ dính vào tay và tránh không cho trẻ em chạm vào đó Linh Lan . Chị không bao giờ tỉa cành loại hoa này mặc dù khi trời nóng quá , chúng cũng bị chết hoặc cành bị khô héo đó cơ !

   Xóa
 3. Độc cũng là cách thế để tự vệ,tự bảo tồn.Hoa đẹp để cho mọi người cùng ngắm,cùng thưởng lãm.
  Chúc bạn cuối tuần nhiều vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Wow ! Đọc lời com của bạn xong , mình ngẫm nghĩ quả đúng là như thế ! Thật bái phục bạn nhé ! Âu cũng là quy luật để sinh tồn bạn hén ? Nhưng dù sao đi nữa , sắc hương của chúng cũng đem lại nét đẹp cho đời bạn nhỉ ?

   Cảm ơn bạn nhiều . Bạn cũng thế , tuần mới vui nhiều và vạn sự an lành bạn nha .

   Xóa