Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

Ngất ngây với loài Hoa Tử Đinh Hương ( Lilas )

Tử Đinh Hương  , một loài hoa chẳng những có sắc màu tươi tắn , tuyệt đẹp mà chúng còn lại có một mùi hương đầy quyến rũ một cách lạ kỳ . Quả thật ngoài cái tên nghe thật đài cát , kiêu sa ra thì chúng cũng còn có hình dáng rất đẹp với những cánh hoa bé tí xếp chồng lên nhau kết tụ thành chùm lung linh trước gió trông duyên dáng vô cùng . 


Cách đây mấy ngày vợ chồng mình cũng tậu về một cây màu hồng nhìn xinh lắm . Thoạt đầu chúng chỉ là những nụ hoa còn búp búp , vậy mà chỉ khoảng vài ngày sau thì chúng nở xúm xuê nhìn ngất ngây luôn ....Những cánh hoa trông tựa như cánh hoa mai nhìn thật đẹp . 


11 nhận xét:

 1. Cây hoa đẹp quá, cây nayfchij trồng ra vườn rồi sang năm lại có hoa đẹp đây. Hoa này, bên VN mình k0 có chị nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , hoa tuyệt đẹp và có hương thơm đầy quyến rũ lắm Maihanh ạ ! Đúng rồi em ạ . Năm nay chị mới trồng nên cũng không có ra hoa nhiều , năm sau nó sẽ cho hoa xum xuê lắm đó . Chị cũng không biết ở VN mình có trồng loại hoa này không nữa ? Nhưng chị thấy trên mạng VN có nói đến loại hoa này đó em .

   Xóa
 2. Nếu tách riêng lẻ từng bông thì không thực sự đặc sắc. Nhưng cả chùm hoa thì quả thực rất tuyệt vời. Lại còn mùi hương nữa. Em chưa được ngửi hương hoa này. Nhưng hẳn là hương hoa tỏa ngát làm say đắm lòng người phải không chị?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , hoa có mùi hương rất nhẹ nhàng em ạ . Chị rất thích ngửi mùi hương của chúng nên chiều chiều khi thời tiết tốt và rãnh rỗi là chị thường ra nghía chúng lắm ....

   Chị nghĩ ở VN mình có loại hoa này vì trên mạng họ có giới thiệu chúng đó Linh Lan .

   Xóa
 3. Hoa này nếu hình tròn thì giống như Cẩm Tú Cầu, nghe tên nhưng giờ tôi mới biết đó NangTuyet.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , có một loại hoa nữa trông giống hệt hoa Cẩm Tú Cầu nhưng hình dáng bé tí , nhỏ nhắn và rất dễ thương nữa đó anh Hiệp ạ .

   Xóa
 4. Hoa ra chùm rất đẹp,mùi hương chắc còn quyến rũ hơn.....
  Chúc bạn an vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , hoa kết tụ thành chùm trông tuyệt đẹp và lại thêm có hương thơm thì quả là rất tuyệt vời bạn nhỉ ?

   Cảm ơn bạn . Bạn cũng thế , cuối tuần thật vui và thanh thản bạn nhé .

   Xóa
 5. Nhà em thì trồng giàn hoa giun (sử quân tử) hoa nhiều và thơm nhẹ về chiều tối. Tiếc là không đăng ảnh lên đây chia sẻ với chị được. Chị coi ảnh hoa này qua google nhé.
  https://www.google.com/search?q=hoa+giun&tbm=isch&imgil=elHaNtVKSgA-LM%253A%253Bx2HBWTHcgGu2jM%253Bhttp%25253A%25252F%25252Fvietq.vn%25252Fky-thuat-trong-cay-hoa-su-quan-tu-mua-he-d59423.html&source=iu&pf=m&fir=elHaNtVKSgA-LM%253A%252Cx2HBWTHcgGu2jM%252C_&usg=__wid64Zva8cJ2GleuOnWOJYOY80Y%3D&biw=1536&bih=887&ved=0ahUKEwivjdrXuPDMAhUMnpQKHVvjAesQyjcIKA&ei=ZBhDV6_LKoy80gTbxofYDg#imgrc=oDLmdC1VQOkq-M%3A

  Trả lờiXóa
 6. Ui chao, cái đường link mới khiếp chứ, nhiều ảnh đẹp lắm chị. Hoa này em nghĩ bên chị cũng có đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah ...chị có vào mạng và xem loại hoa Sử Quân Tử mà em đã giới thiệu ! Quả thật hoa đẹp quá ! Cánh hoa cũng trông tựa tựa như loại hoa này , chỉ có điều khác là không kết thành chùm mà thôi . Thân hoa thật ẻo lả , mảnh mai trông thật dễ thương quá !

   Vâng , hình như chị có thấy loại hoa này ở bên đây rồi đó Maihanh à ! Nhiều lắm em ơi ! Đến khu vực trồng và bán hoa ở bên đây , chị mê lắm vì có vô số là loài hoa ....không thể tưởng tượng được !!! Thích nhé ! Thế thì nhà em có trồng một loại hoa rất đẹp mà lại có hương thơm nữa ! Quả thật là tuyệt vời em nhỉ ?

   Xóa