Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Hoa túc cầu

Mình vẫn thường gọi loài hoa này với cái tên như thế . Bởi lẽ nó có hình dáng giống như quả cầu tròn lẳng và trắng tinh như tuyết , thế nên thảo nào nó lại có cái tên khoa học là " Boule de neige " là đúng rồi cơ . Quả thật thế , với màu trắng tinh khiết và kết thành chùm lại với nhau , hoa trông tựa như hoa Cẩm Tú Cầu nhìn thật đẹp và duyên dáng xiết bao .
9 nhận xét:

 1. Hoa này trông hay, tròn như trái bóng, được gọi là hoa Tú cầu hoặc Cẩm tú cầu, hình như không phải là "Túc cầu". "Túc cầu" có nghĩa là "bóng đá" đó NangTuyet.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , chính vì nó trông giống như trái banh nên em tự đặt tên riêng của nó để dễ nhớ và dễ phân biệt đó anh Hiệp ạ . Sắp tới đây Hoa Cẩm Tú Cầu nhà em sẽ nở rộ và nở nhiều lắm nên em muốn tránh trùng lặp tên của chúng đó cơ ..hihi ...

   Xóa
 2. Hoa này tựa như Cẩm tú cầu nhưng cành mềm mại hơn và có thể leo giàn phải không chị?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , chúng trông tựa như hoa Cẩm Tú Cầu , nhưng hình dáng thì nhỏ thó tròn lẳng và đặc biệt chỉ có một màu duy nhất , hơn nữa chúng thuộc dạng hoa bụi đó Linh Lan ạ .

   Xóa
 3. Mỗi hoa một vẻ,hoa nào cũng đẹp.
  Sang nhà bạn được chiêm ngưỡng thêm loài hoa lạ.
  Chúc bạn an vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn nhiều .

   Thân chúc bạn tuần mới nhiều an vui và hạnh phúc nhé .

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Hoa đẹp quá, chúng chỉ có màu trắng thôi à chị. Màu trắng thật tinh khôi, yêu quá đi. Cẩm tú cầu thì lá to hơn, bông cũng to hơn và ít cánh hơn phải không chị Tuyết?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em nhiều nhé ! Vâng , hoa chỉ có màu trắng thôi em ạ . Với hoa Cẩm Tú Cầu thì hoa to hơn và không kết thành chùm như thế em ạ . Hơn nữa chúng lại thấp hơn nhiều , trong khi loại hoa này thì cao từ 2-5m đó Maihanh ạ ! Rất đẹp và đầy quyến rũ khi hoa nở xum xuê và cao to ...trông mê tít đó em !

   Xóa