Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Đào hồng khoe sắc

Xuân sang thì cũng là thời điểm mà Đào Nhật nở rộ thật xinh và đầy quyến rũ khắp mọi nơi . Cũng như mọi năm vợ chồng mình lại ghé tạt qua khu vườn nhỏ nằm bên vệ đường nhân dịp đi chợ về . Thật là tiếc vì hoa đã rụng rất nhiều . Nhìn những cánh hoa bé xíu màu hồng phấn hoặc trắng tinh nằm rải rác trên mặt đất mà mình tiếc vô cùng . Nhưng dù sao đi nữa mình cũng còn vớt vác được vài tấm trước khi chúng chỉ còn trơ lại là những cành cây trơ trụi ....

Ở góc vườn này phần nhiều hoa đã rụng đi rất nhiều ....


Một khu vườn nhỏ khác cũng nằm cạnh bên đường với những tàng cây đã trơ trụi . Hoa Đào trắng và Hồng rơi rải khắp trên mặt đất ở đây . 8 nhận xét:

 1. Em thích được ngồi xuống bãi cỏ xanh bên những cánh hoa phớt hồng thiếu nữ kia quá đi. Sẽ cảm thấy ngọt ngào và dịu dàng lắm lắm chị ui. Cuộc sống hẳn là khô cằn nhiều lắm nếu thiếu đi muôn sắc hoa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi Linh Lan ạ . Cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt và vô vị nếu như không có màu sắc của hoa em nhỉ ?

   Hihi ...cứ mơ mơ mộng mộng đi em vì nhiều khi sống trong mơ ước sẽ cho ta nhiều niềm vui trong cuộc sống đó em gái há !

   Xóa
 2. Đẹp tuyệt , hoa và cảnh vật chung quanh đẹp một cách hài hòa . Hôm rồi chị sang Nhật hơi muộn chút , hoa cũng rụng nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cảm ơn chị . Dạ , phải nói là hoa đẹp và đầy quyến rũ đến nỗi em cứ đưa máy mà chụp liên tục , chụp hoài mà không thấy chán đó chị ạ ..hihi ..

   Năm nay có nhiều người Việt mình sang Nhật chơi chị nhỉ ? Em dâu của em cũng mới vừa sang Nhật chơi . Em nghĩ chắc chị chụp nhiều hình ở bên đó lắm . Mùa này là mùa hoa đào nở rộ và tuyệt đẹp bên Nhật chị há ?

   Xóa
 3. Ai cha khu vườn quá đẹp, thấy có cây thánh giá nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cảm ơn anh . Dạ , ở bên đây mỗi một ngôi làng , thị trấn hay thành phố đều có một nhà thờ và những cây thánh giá như thế này được nhìn thấy rất phổ biến ở các công viên đó anh Hiệp ạ , nhất là ở các vùng nông thôn , tỉnh lẻ .

   Xóa
 4. mấy cây nầy rụng bớt rồi mà vẫn dầy hoa quá chị nhỉ.Hoa đào ở miền Bắc k0 sai hoa được như này đâu. Mà cây mọc tự nhiên, chẳng phải chăm sóc nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là giống hoa Đào của Nhật nên hoa rất đẹp với sắc hương tươi thắm và thanh nhã . Chị cũng trồng một cây nhưng khác giống với loại Đào này . Hiện giờ nó cũng đang có nụ nhiều lắm ! Năm nay anh chị đến trễ hơn so với năm ngoái , nhưng cũng may là hoa vẫn còn nhiều , chưa đến nỗi . Vậy chứ vài ngày sau anh chị đi ngang qua thì chúng đã trơ trụi hết đó Maihanh à !

   Loại Đào ở miền Bắc của mình chắc là giống Đào của Trung Quốc phải không em ?

   Xóa