Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Ngất ngây với hoa Đồng Tiền xinh xắn

Quả thật đúng với nét đặc trưng của nó , loại hoa Đồng Tiền tuy bé nhỏ , nhưng lại toát lên một vẻ đẹp thật hiền dịu , đoan trang và thùy mị . Với những màu sắc thật tươi tắn và đầy quyến rũ của nó , thảo nào mà hoa thường được dùng để cúng trong ngày đầy tháng cho các bé gái sơ sinh với niềm tin khi lớn lên , các cô bé cũng sẽ được xinh đẹp và dịu dàng như chúng . Ngoài ra trong những ngày Tết , chỉ cần một nhánh thôi nhưng chúng cũng đủ mang lại nhiều điều may mắn về tài lộc và của cải cho con người .

Ngoài những đặc trưng trên , vốn cũng rất thích loại hoa này từ lâu , thế nên năm nay mình cũng tậu về được 3 chậu có màu sắc khác nhau ....12 nhận xét:

 1. Hoa đồng tiền có màu hồng phấn và trắng rất đẹp, còn màu vàng giống hoa cúc vàng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , còn nhiều màu khác nữa nhưng em thích ba màu này nhứt , đặc biệt là hoa màu hồng thật đẹp anh Hiệp hén ? Còn hoa màu vàng , anh nói em mới để ý ...đúng là nó trông giống hoa cúc vàng hơn ...hihi ..

   Xóa
 2. Hồi thập niên 60 ; DL chỉ có 1 loại hoa Đồng Tiền mảnh mai 1 hàng cánh với những cánh dài và mảnh , cành hoa cao dài và hoa đón mật trời như Hướng Dương .Loài này giờ vẫn còn mà hiếm .Hoa ĐT to đẹp ngày nay có lẽ lai từ hoa đó với hoa cúc .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , hèn chi mà chúng trông rất đẹp với hình dạng hoa cúc , chỉ khác ở chỗ là thân chúng cao và cứng cáp hơn anh Duy Nguyen hén ? Hình như ngày nay các nhà chuyên nghiệp trồng hoa đều có khuynh hướng cấy ghép các giống hoa lai với nhau nên trông thật là đẹp anh nhỉ ?

   Em nhớ lúc còn ở VN , loại hoa này cũng đắt ghê anh ạ . Vậy chứ ở bên đây nó cũng đâu có rẻ hơn cơ ...hihi ...

   Xóa
 3. Hoa đồng tiền mang lại tài lộc đầu năm ha NT ? Vậy tết năm sau chị sẽ chưng hoa đồng tiền ? Hihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , em thấy có nhiều bài viết nói về các loại hoa nên chưng trong ngày Tết để đón tài lộc , trong đó có loại hoa này đó chị ạ !

   Xóa
 4. Nhìn ba chậu hoa xinh xắn và tươi tốt. Lạ một điều là mỗi chậu đều có ba bông đang nở căng. Nhìn yêu lắm chị à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , hoa tuyệt đẹp . Chị cũng rất thích chúng . Ah ...em nói chị mới để ý . Ngộ em nhỉ ? Nhưng còn đến 2 hoặc 3 nụ hoa chưa nở đó em . Thế nên nếu 3 nàng tàn thì còn các nàng khác nở tiếp đó Linh Lan ạ .

   Xóa
 5. Những chậu hoa ĐT nở bông rất đẹp.Bạn chăm thật khéo...
  Chúc bạn luôn thanh thản !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn nhiều nhé ! Quả thật chúng trông thiệt đẹp bạn nhỉ ? Mình cũng hy vọng chúng sẽ cho ra hoa thật nhiều vào mùa tới .

   Xóa
 6. xém chút xíu nữa e tưởng cái hoa màu hồng là hoa giả đó, nhìn nó khỏe thật đó chị :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi Bố susu ạ ! Chúng trông rất cứng cáp và thân cây thật khoẻ vô cùng em nhỉ

   Xóa