Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Hoa Thủy Tiên , vàng anh khoe sắc

Mấy ngày nay trời cứ âm u và mưa bão tơi bời . Để rồi sáng nay bầu trời trong xanh tuyệt đẹp dưới ánh nắng tựa như vào thời điểm mùa Xuân mặc dù tiết Đông vẫn còn đó . Bụi hoa Thủy Tiên nhà mình năm nay nở hoa thật nhiều và thật đẹp . Nhớ năm ngoái mình chỉ xin ba chồng của mình chỉ có 3 củ bé tí thôi để đem về nhà trồng . Vậy mà năm nay nàng sinh sôi quá cỡ ! Nhìn màu sắc vàng anh óng ánh đầy kiêu hãnh của chúng mà mình cảm nhận được sự hồi sinh của cây cỏ đang dần đến ...và niềm hạnh phúc của con người cũng đang đến dần . Một niềm tin , một ước vọng lại đang tràn về ....


12 nhận xét:

 1. Ngày xưa các cụ chơi thủy tiên làm sao để đúng mùng một tết sẽ nở. Đất đai phong thổ Tây hay thật NangTuyet, mùa nào cũng không thiếu hoa đẹp :-)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , đúng là thiên nhiên đã ưu đãi vùng đất phương Tây này nên việc trồng trọt hoa , cỏ thật là dễ dàng anh Hiệp hén ? Cứ trồng xuống để mặc chúng đâm chồi nảy lộc tự nhiên mà không cần phải dành thời gian chăm sóc gì cả . Nếu muốn chúng ra hoa xinh tươi và đẹp hơn thì chăm sóc một chút vậy thôi . Nếu không chúng cũng ít khi nào chết lắm ! Thật là thích anh nhỉ ? Loại này đây nè : rõ là em cấm xuống rồi để nguyên như thế dè đâu năm nay chúng nở hoa đẹp thiệt đó anh .

   Xóa
 2. Thú chơi hoa Thuỷ tiên của các cụ xưa kia thật kỳ công. Còn phương Tây ưu đãi con người hoa bốn mùa đua nhau khoe sắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , đúng là thiên nhiên ưu đãi ở đây đó em . Trồng cái gì cũng dễ hết : có điều đẹp nhiều hay ít thôi , hoặc hoa nở xum xuê hay lưa thưa vài cành ...có vậy thôi Linh Lan ạ ! Chăm sóc chúng kỹ thì chúng cho ra hoa đẹp ngất trời , còn ngược lại hoa bé và ít hơn chứ không chết . Thích thật hén em ?

   Xóa
 3. Đúng là "nghề chơi cũng lắm công phu",mình rất lười,nên chỉ xem hoa thôi.
  Hoa thủy tiên nở đẹp quá!
  Chúc bạn luôn có được niềm vui tao nhã !

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Vâng , mỗi nơi đều mang đặc tính riêng biệt của nó về thổ ngữ nên một khi đã thích rồi thì cũng phải chăm lắm bạn hén ? Bên đây mình rất thích hoa giấy nhưng khó trồng lắm bạn ạ . Mình trồng hai bụi được 1 năm thì chết rụi ! Buồn ơi là buồn ! Không biết làm cách nào để trồng trở lại mặc dù có đắt đến ngần nào cũng được miễn là thích là mua về trồng thôi ....vậy chứ mình đã bị thất bại về việc trồng loại hoa này !!!

   Cảm ơn bạn đã khen . Thân chúc bạn ngày cuối tuần thật an lành và thật vui bạn nhé !

   Xóa
 4. Có một năm tết , hồi chị còn nhỏ , ba chị được người ta tặng cho một giò thủy tiên tuyệt đẹp để chưng tết , giờ chị vẫn còn nhớ .
  Em trồng hoa thủy tiên nở nhiều hoa đẹp quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , em cảm ơn chị đã khen . Loại hoa này lúc đầu em không thích chị ơi ! Để rồi một dạo nọ em giúp ba chồng em làm cỏ chung quanh chúng . Lúc đó em mới để ý đến chúng . Tuy bé nhưng chúng lại nở hoa xum xuê và khoe sắc thật tươi tắn ! Thế là em xin ông 3 củ về nhà dúi đại xuống đất . Vậy mà năm nay chúng lại sinh sản thiệt nhiều và cho ra hoa đẹp quá chừng ! Thích thật chị ạ !

   Ở VN mình chắc cũng trồng nhiều lắm nên em thấy trên mạng họ cũng đề cập đến loại hoa này đó chị hén ? Hôm nào chị thử trồng xem sao chị nhé .

   Xóa
 5. chị trồng hoa ra đẹp quá, hình như anh nguoigiaonline cũng thích trồng loại hoa này lắm đó chị :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em Bố susu nhé ! Đúng rồi anh người giaonline trồng loại hoa này nhiều lắm ! Chị thấy anh ấy hay post hình bên fb đó cơ ! Nhắc đến anh ấy chị mới nhớ ! Phải tìm trang nhà của anh ấy bên fb mới được ...thiệt em út đáng đánh đòn vì quên mất sư phụ ..híc ..

   Xóa
 6. Hoa giấy thuộc về cây xứ nóng, cũng dễ trồng. Những con đường ở Nha trang hay Vũng Tàu đến mùa chúng nở đầy dải phân cách quốc lộ đó chị, k0 phải chăm sóc nhiều đâu. Ngoài bắc này có lạnh hơn nên hoa giấy nở kém, nhưng em cũng chịu khó sưu tầm đến 5,6 giống có màu khác nhau. Em còn kỳ công ghép mấy màu khác nhau lên 1 gốc cây nữa đấy; bây giờ nó có đến 4 màu (trắng, hồng, vàng, đỏ). Chỗ chị có tuyết lạnh chắc phải trồng chậu rồi mang vô nhà may ra nó qua được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi ...nghe em nói mà thích thật ! Ở bên đây miền Nam trồng rất nhiều và dễ dàng lắm vì nhiệt độ giống như ở VN mình vào mùa Hè . Khu vực chị ở nhiệt độ lạnh hơn nên với loại cây này rất hiếm thấy . Đúng như em nói chị thấy ở các khách sạn , người ta trồng chúng trong chậu và đặt chúng ở đại sảnh lớn . Nhìn mê thiệt đó em ! Nhà chị chắc không tải nổi nữa rồi vì chị thấy chậu nào chậu nấy to đùn mới chứa được chúng ...

   Em cũng khéo tay trồng hoa quá nhỉ ? Nghe em miêu tả đã ghép các màu lại với nhau mà chị mê tít luôn !!!

   Cảm ơn em đã ghé thăm và chia sẻ với chị Maihanh nhé !

   Xóa