Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Cúc hoang xinh đậm sắc cánh đồng .

Ngoài hai chậu hoa cúc màu trắng và màu hồng phấn mình đã trồng ở vườn nhà , vậy chứ mỗi khi nhìn thấy những bông hoa trắng phíu với thân cây khẳng khiu phất phơ trước gió trên những cánh đồng cỏ hoặc bên lề đường là mình lại dâng lên một niềm cảm xúc một cách kỳ lạ . Có lẽ vẻ đẹp mỹ miều và hiền dịu của chúng đã làm cho mình đã ngất ngây mà lại vừa thương hại ! Vâng , chúng rất xinh , rất quyến rũ chẳng kém gì các anh chị họ của chúng , thế nhưng chúng lại mang một số phận kém may mắn hơn là lại sinh trưởng nơi đồng hoang mà không ai để ý đến . Thậm chí họ còn cắt bỏ một cách tàn nhẫn không thương tiếc nữa cơ .....


Vâng , đó là hoa cúc : một trong những loại hoa xinh đẹp với nhiều màu sắc khác nhau mà mình rất yêu chuộng . Thế nên nói đến loài hoa này là mình lại có một ấn tượng rất sâu sắc và đầy đam mê mỗi khi có dịp đi về miền quê chơi trên chiếc xe đạp nhỏ thong thả trên con đường mòn vừa được ngắm hoa mà lại vừa được hít thở không khí trong lành của một vùng quê đầy yên tĩnh ....


14 nhận xét:

 1. Tôi "ưng" tấm hình đầu tiên nhứt, cả một vườn cúc trắng, rất dễ thương :-)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , đó cũng là tấm ảnh mà em thích nhất đó cơ . Thích lắm anh , cả hai bên đường là những cánh đồng hoa cúc trắng như thế đó anh ạ . Thế nên , đến mùa Xuân là em thích đi về miền quê để ngắm chúng . Mê tít luôn !!!

   Xóa
 2. Hoa bình yên cho hồn đời lắng dịu
  Bước mai lâng nhàng nhẹ đón ngày lên....

  Chúc bạn an vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , hoa dại nhưng lại cho hương thơm của cuộc sống để lòng người cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản xiết bao ...

   Cảm ơn bạn mình đã ghé thăm và tặng hai vần thơ thật hay và đầy cảm xúc .

   Bạn cũng thế , ngày thật vui và thật an lành bạn nhé .

   Xóa
 3. cả một vườn cúc trắng, em cũng khoái tấm đầu tiên giống bác Hiệp :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , đẹp lắm Bố susu ạ ! Vào mùa Xuân những cánh đồng cúc trắng như thế này được nhìn thấy ở khắp mọi nơi đó em ! Thích lắm Bố susu ạ !

   Xóa
 4. Rất đẹp, hoa này hình như còn có màu vàng nữa hả chị?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em . Vâng ,hoa có nhiều màu lắm Maihanh ạ. Màu nào cũng mang nét đẹp riêng của nó đó cơ . Thấy là mê tít luôn đó em .

   Xóa
 5. Ảnh của NT đẹp quá ! Mình thích 1,3,5,7,8,10,nhưng mà tấm 10 cùng một góc độ với tấm 3 nhưng bạn cố ý cho nó tối xung quanh phải không ? Bạn chụp đẹp lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và khen tặng bạn nhé . Vâng , cả tấm thứ 10 và thứ 3 cùng một góc độ , nhưng với tấm thứ 10 thì mình chỉnh máy để lấy độ sáng viền chung quanh đó bạn ạ . Bạn cũng hợp ý với mình rồi . Mình rất thích hoa nên đi đâu thấy hoa là chụp từa lưa hết ..hihi ..

   Xóa
 6. Hoa này trông giống Marguerit . Hoa mà người Pháp đem sang trồng phổ biến ở Dalat .Rất đẹp và quen thuộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cảm ơn anh nhiều . Dạ , đúng y xì luôn đó anh Duy Nguyen ơi , nhưng không hiểu sao nó lại mọc ở cánh đồng hoang , không cần sự chăm bón mà vẫn xinh cực kỳ luôn đó cơ !

   Tết đến nơi rồi chắc anh trở về nhà ăn Tết ở ĐL phải không anh Duy Nguyen ơi ?

   Xóa
 7. Ôi, ôi hoa đẹp thế mà người ta cắt bỏ không thương tiếc sao . Bên đây ra chợ tìm đỏ mắt không có lấy một cánh hoa này đó em

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , ở bên đây nó thuộc dạng là hoa dại rồi đó chị ơi ! Mùa Xuân đến chúng mọc khắp mọi nơi nhìn mê lắm chị ạ ! Phía sau nhà em cũng nhiều lắm ! Mỗi khi ông xã em chuẩn bị cắt bỏ là em tranh thủ xách máy ra chụp đó chị ơi ...tiếc thật chị hén ?

   Em dự định mùa Xuân này em sẽ bứng chúng lên và đem trồng thành một khu vực riêng của chúng phía sau nhà ...em nghĩ chắc là đẹp lắm lắm ...

   Xóa