Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016

Hoa Lis xinh mùa Đông

Cuối cùng cũng còn vớt vác được vài nhánh Lis để chưng trong ngày lễ Giáng Sinh vừa qua và mãi đến bây giờ cho những ngày Đông giá rét ....

7 nhận xét:

 1. Đây là loài hoa rất đắt đỏ ở VN.
  Mỗi tháng mình đều ra hàng hao 2 lần để mua bông về cúng răm và mồng một.Đứng xem hoa tươi mỗi loài một vẻ cũng thật thú vị.Nhưng mua chỉ chọn những loại vừa túi tiền thôi....Ở VN muôn sắc hoa tươi thắm cả bốn mùa....
  Chúc bạn an vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , ở VN mình , hoa cũng nhiều và đa dạng bạn nhỉ ? Đúng như bạn nói . Loại hoa này đắt vô cùng . Lúc còn ở VN , mình cũng hay mua hoa này về chưng vào dịp có tiệc tùng mà thôi . Còn ở bên đây , loại hoa này so với các loại khác thì cũng đắt lắm bạn ạ . Cũng may là mình trồng được hai màu : trắng và cam . Màu cam đã trổ rồi giờ chỉ còn lại màu trắng , và bây giờ thì hết nhẵn luôn ...

   Nghe bạn nói mình cảm động quá ! Riêng mình , cũng may là khí hậu tốt nên mình trồng hoa nhiều , do đó lúc nào cũng có hoa trên bàn thờ Phật hết . Vậy chứ vào mùa Đông , mình cũng phải đi mua hoa Cẩm Chướng về cúng Phật mà thôi . Với loại hoa Lis này mình chỉ chưng trang trí vì nghe nói nếu cúng Phật thì không trang nghiêm đó cơ .

   Thật rõ , nhà có hoa chưng cũng thấy sinh động và hoa cúng Phật thì không gian trở nên ấm cúng hơn bạn hén ?

   Cảm ơn bạn đã ghé thăm . Bạn cũng thế ngày cuối tuần thật vui và bình an bạn nhé .

   Xóa
 2. em cũng thích ho anày nhưng chỉ có cái mùi của nó là khó chịu mà thôi :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah ...em nói rất đúng ! Nó có mùi hương rất gắt , nếu không quen thì sẽ rất khó chịu ..hihi ..

   Xóa
 3. Ở nhà mình vẫn thấy cúng bằng hoa này chỉ có nó mau tàn hơn hoa khác .Mùi hương của nó có thể gây dị ứng đến múc phải điều trị .Gần đây tháy có loại Lis Peru có sọc vằn rất đẹp nhưng hoa nhỏ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , lúc trước em cũng cắt vào cúng Phật , sau đó em có xem một bài viết và họ nói rằng không nên cắt hoa này để cúng Phật vì không được trang nghiêm . Thế là từ đó em chỉ cắt chưng trong nhà mà thôi .

   Ôi ..phải công nhận mùi hương của nó gắt thiệt anh Duy Nguyen nhỉ ? Chắc vì thế mà nó đã không được cho là loại hoa thích hợp để dâng cúng Phật anh hén ?

   Còn loại Lis Peru ...em chưa thấy , nhưng cũng có thể đã có ở bên đây nhưng em chưa gặp đó thôi vì dạo này em cũng không đi chợ hoa nữa . Để em rủ ông xã đi dạo một vòng vào mùa Xuân mới được ..hihi ..

   Xóa
 4. Ở nhà mình vẫn thấy cúng bằng hoa này chỉ có nó mau tàn hơn hoa khác .Mùi hương của nó có thể gây dị ứng đến múc phải điều trị .Gần đây tháy có loại Lis Peru có sọc vằn rất đẹp nhưng hoa nhỏ .

  Trả lờiXóa