Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016

Hoa Lài Nhật xinh xắn giữa trời Đông

Hàng năm khi mùa Đông đến , khu vườn nhỏ của nhà mình trông thật buồn , thật hoang vắng vì thiếu sắc màu của các loài hoa . Ấy thế chả bù lại loại hoa lài của Nhật cũng xinh xắn , tuy không sắc xảo và đầy quyến rũ như hoa Hồng , hoa Mẫu Đơn thế nhưng nàng ta vẫn có mùi thơm thoang thoảng , ngọt ngào cũng đủ góp phần làm cho khu vườn bé nhỏ của mình trở nên sống động giữa tiết trời mùa Đông lạnh giá .

Giữa khu vườn đìu hiu và cô quạnh vào mùa Đông , hoa thật xinh và tươi tắn với sắc màu hồng đậm đầy quyến rũ . 


Màu trắng tuy không tươi tắn bằng màu hồng đậm , thế nhưng nó cũng góp phần làm cho khu vườn bớt buồn tẻ và cô liêu hơn . 
6 nhận xét:

 1. Hoa lài Tây có khác, to hơn lài Ta.
  Mùa đông mà vườn nhà NangTuyet vẫn khoe sắc thắm, quả NangTuyet có tài chăm hoa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ...em cảm ơn anh Hiệp đã khen tặng . Hai ngày nay giông bão chỗ em ở quá chừng nên hoa màu trắng rụng tả tơi , nhìn tội ghê đi .

   Riêng hoa màu đỏ thì cánh cứng cáp hơn ! Chỉ rụng vài bông thôi ....nên cũng đỡ ghiền ! Vài tuần nữa em hy vọng hoa Đào của Nhật nở kịp để có thể chưng vào dịp Tết Nguyên Đán của mình nè anh Hiệp ạ .

   Xóa
 2. VN rất nhiều loại hoa Lài , riêng lài Nhật là gọi cây hoa màu Xanh_Tím _Trắng (yesteday, today and tomorrow )
  Hoa của NT là hoa Trà hay Trà Mi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ....em chả biết gọi nó là gì chỉ biết nó thuộc loại hoa của Nhật và có mùi hương cũng giống như hình dáng hoa lài nên em đặt cho nó cái tên Việt đó cơ . Giờ thì em biết tên tiếng Việt của nó rồi . Tên thật dễ thương và tiểu thư ghê đi ! Thích thật ! Em cảm ơn anh Duy Nguyen nhiều nha .

   Xóa
 3. Vâng, gọi là trà my, còn gọi hồng trà và bạch trà. Cùng họ với chúng còn có trà hoa vàng, dùng để chống ung thư nữa chị ạ. Em thấy mấy cây này lá và hoa giống như cây chè xanh đó chị. Em hay uống nước chè xanh, chẳng biết lá này có pha trà uống được không nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên hoa nghe dễ thương quá ! Vậy là em cũng có ý thích giống chị rồi . Chị cũng thích uống trà xanh lắm , nhưng lại không rành về các loại trà đó Maihanh ôi ...

   Xóa