Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Đông sang hoa hồng xin tạm biệt ...

Thế là xong , chỉ còn khoảng hơn 10 ngày nữa thì cái lạnh giá rét của mùa đông sẽ đến . Năm nay trời trở nên lạnh sớm hơn so với mọi năm . Chính vì thế mà đến giờ này mình cũng chưa tỉa các bụi hoa hồng ở vườn nhà...

Sáng nay sau khi trở về nhà từ phòng bỏ phiếu , ông xã cảm hứng nên chớp cho mình vài tấm ở vườn hồng để làm kỷ niệm trước khi chúng sẽ được tỉa sạch để bắt đầu chuẩn bị ngủ đông....12 nhận xét:

 1. Những bông hoa hồng cuối cùng của một mùa. Ít ngày nữa NangTuyet chia cho Saigon một chútt cái lạnh của mùa đông châu Âu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ...nghe anh nói là em biết ngay Sài Gòn mình nóng dữ lắm !!! Trong khi bên em thì đã lạnh rồi nên cũng rất ngại ra ngoài đó anh ạ . Ngại đến nỗi mà đến giờ này em chưa tỉa các bụi hoa hồng ở vườn nhà đó cơ ...

   Xóa
 2. Cuối mùa rùi mà bông vẫn còn nhiều chị hén. Ủa, cứ đến đông là mình cắt bỏ hết bông, giữ gốc thôi hả chị ?
  chị iu luc 1nào cũng trẻ trung hơn tuổi nhiều. Hèn chi bạn anh Jeans hố hàng hoài cũng đúng. hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đó Thùy ạ ! Cứ trước mùa Đông là phải tỉa hết cành của chúng . Có như vậy sang mùa Xuân chúng mới ra hoa nhiều và đẹp nữa đó em . Lạnh quá nên chị chưa có làm được . Chắc là ngày mai sẽ bắt đầu khởi công thôi vì phải tỉa trước mùa Đông lạnh giá đến đó em ....

   Cảm ơn em nhiều nhé ! Gìà rồi trẻ gì nữa Thùy ơi ...cảm ơn em đã an ủi đó nhen ..hihi ..

   Xóa
  2. Em khen thiệt chứ an ủi gì chứ. Hí hí

   Xóa
  3. Hihi ...cảm ơn em nhiều nhen Thùy ơi !

   Xóa
 3. Những bông hồng cuối mùa vẫn tươi tắn.Rồi sẽ đón đông...cuộc đời luôn có những thử thách để vượt qua,để vươn lên.Chúc bạn tuần mới an lành !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , mùa Đông đã đến và cái lạnh đang ùa về nên hoa cũng bắt đầu ngủ Đông bạn nhỉ ? Sau vài tháng thì chúng lại đâm chồi nảy lộc và cho ra hoa xinh xắn để làm thay đổi cuộc đời và vạn vật bạn hén ?

   Cảm ơn bạn nhiều . Thân chúc bạn ngày mới an lành và hạnh phúc nhé !

   Xóa
 4. ở BÊN MÌNH THÌ RÉT 15 - 24 ĐỘ NHƯ NÀY MỚI LÀ MÙA CỦA HOA HỒNG, MÙA HÈ HỒNG RA HOA BÉ XÍU. Vậy tỉa cành thôi hay cắt đến sát gốc hả chị yêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở bên chị thì khoảng 17 hoặc 18o C vào tháng 3 thì đó mới là mùa của hoa hồng bắt đầu kết nụ và trổ hoa . Nếu có ánh nắng nữa thì thật là tuyệt vời vì chúng sẽ càng trổ hoa nhiều hơn và hoa rất đẹp nữa . Thế nên hoa hồng sẽ tiếp tục trổ kéo dài mãi đến mùa Hè thì vẫn còn nở rộ nhưng hoa kém to và đẹp hơn là vào mùa Xuân đó em ạ .

   Đối với các loại hoa hồng khác thì chị tỉa sát gốc ( cũng tùy vào giống của chúng nữa đó em ạ ) . Còn với loại hồng dây này thì chỉ tỉa cành thôi . Có người không tỉa mà để nguyên như vậy đến mùa Xuân nữa em ạ .Với hoa hồng dây này chị chỉ mới trồng năm nay thôi nên hoa cũng không nở nhiều . Khi chúng nở rộ thì chị lại về VN nên không chớp được những tấm hình của chúng . Vậy chứ bây giờ các loại khác thì đã chấm dứt rồi mà loại này vẫn còn nở thưa thớt như trong hình đó em ạ .

   Xóa
 5. Mùa xuân sang có lẽ những bụi hồng này sẽ xanh tốt và cho nhiều hoa lắm đây. Cuộc sống cũng có những thăng trầm như bốn mùa xuân hạ thu đông vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi Linh Lan ạ ! Năm sau chắc chắn chúng sẽ trổ nhiều và đẹp lắm vì loại hồng dây này chị mới trồng trong năm nay thôi , ngặt nỗi chị không chớp được hình ảnh của chúng khi đang mùa nở rộ vì chị đã về VN đó cơ ! Vậy chứ đến giờ này mà chúng vẫn nở hoa , tuy không nhiều nhưng cũng đủ làm được vài tấm ...

   Xóa