Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Đơn phương giữa mùa Đông lạnh giá

Vẫn là loài chim cổ đỏ đáng yêu và xinh xắn nằm trong top những loài chim mà mình thích nhất thường bay đến nhà mình khi mùa Đông đã đến . Thế nhưng khác với các loài khác là nó chỉ kiếm ăn đơn độc một mình thay vì có đôi có cặp hoặc đi theo bầy , do đó mình thương nó ghê đi ! Hơn nữa đây là loại chim rất đẹp với một chiếc yếm màu cam được khoát lên người trông rất ngộ nghĩnh trông giống như một người lính của thời Trung Cổ với chiếc áo giáp dày và đầy dũng mãnh ....10 nhận xét:

 1. Lẻ loi một cánh chim trời
  Giữa đông quạnh quẽ tìm nơi trú lòng
  Vây quanh khoảng lặng thinh không
  Một niềm cô lữ,một dòng tiêu tương...

  Nhìn tình cảnh con chim côi lẻ,thiên nhiên cũng lắm vẻ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài thơ hay quá ! Ngoài trời thời tiết thì lạnh lẽo mà những chú chim con đang mãi miết tìm mồi hoặc tranh nhau những hạt thức ăn , để rồi đọc được những vần thơ của bạn , mình cảm thấy xúc động vô cùng ...

   Cảm ơn bạn của mình nhiều nhé ! Thế mới hay những người có trái tim nhân hậu khi đứng trước cảnh vật nào đều cảm thấy xót xa....

   Mình thân chúc bạn ngày mới an lành và vạn niềm vui bạn nhé !

   Xóa
 2. Đọc tựa cứ tưởng NangTuyet nói về... bà mẹ đơn côi nào chứ, hì hì!
  Nói chơi vậy chứ nhữ chú chim yếm cam này đâu có lẻ loi trong mùa đông, có NangTuyet lo cho rồi :-)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ ...em cũng mong vậy đó anh Hiệp ơi ! Cứ thấy các giống chim khác bay từng đàn rồi kiếm ăn từng đàn với nhau trông thật hạnh phúc , còn chú này lẻ loi một mình ..em thấy thương ghê !!!

   Xóa
 3. Em thấy nó cưng quá chị hén. Ảnh chụp đẹp quá chừng.
  Chị ui,sao chịđong face vậy ? Em tìm mãi k thấy chị . Vẫn khỏe và ổn phải k chị ơi ?
  Gần tới giáng sinh rùi. Chịmua sắm chuẩn bị gì chưa chị ui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh ...chị cũng như em thấy chúng dễ thương quá nên chị canh chụp nhiều lắm ! Đây chỉ là một loại chim thôi đó Thùy ơi ! Còn nhiều giống chim khác cũng xinh lắm !

   Hihi ...lâu lâu chị muốn được yên tĩnh thế thôi nên chị đóng ben FB đó em ạ . Chừng nào thấy vui thì mở lại ! Hơn nữa chị vẫn thích ở bên đây hơn mặc dù chỉ có 1 , 2 người bạn thôi nhưng lại cảm thấy vui vì đây mới chính là người bạn thân để thư giãn Thùy à . Bên FB xô bồ xô bộn lắm ! Cái tình không có ở bên đó em à ! Họ đến rồi nhấp " Like " thôi ..giống như đi thăm bẫy vậy đó ! Thôi trở về ngôi nhà Blogspot vẫn hay hơn em ạ .
   Mùa Noel lại đến nữa rồi ! Chị sẽ lại rất bận rộn đó cơ ! Chắc em nôn lắm hén ? Lâu lâu mới thấy em xuất hiện đó nhen !

   Xóa
  2. hèn gì, em kiếm fb của chị quá trời mà chẳng thấy :)

   Xóa
  3. Tội nghiệp em trai của chị hông nè ! Cảm ơn em đã nhớ và ghé thăm chị bên đó Bố susu nhé ! Chị khóa bên đó rồi em ạ . Để khi nào cảm thấy vui chị sẽ mở lại . Em qua thăm chị bên đây là chị vui rồi Bố susu ơi !

   Xóa
  4. Em mà về blog, kiểu gì chả lê lếch nhà chị te tua. Hì hì

   Xóa
  5. Uh ...em vui quá nên quên mất chị của em rồi ! Hôm qua chị có xem hình của Andi nó post bên FB ở trang nhà của ông xã chị . Ui ..ui ..xem xong mà chị mừng cho hai em của chị đó nhen ..híhí ...

   Tám nè , vui thì vui nhưng nhớ lâu lâu chạy về blog thăm chị với nhé Tám ? Chúc em gái của chị thật vui và thật hạnh phúc nhé !

   Xóa