Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Ngất ngây với Hoa Tường Vi xinh đẹp

Cái tên nghe thật dễ thương và hình dạng của nó cũng chẳng kém gì so với cái tên của mình . Thật vậy , hoa trông rất xinh và thướt tha yểu điệu dưới ánh nắng mùa Hè nhìn đẹp tuyệt đó ! Mình đã biết loài hoa này lúc còn ở VN , nhưng lại không biết tên của nó là gì ? Vào tháng 6 vừa rồi khi trở về VN thăm gia đình , mình đã chớp được vài tấm về chúng ở khu vườn nho nhỏ trước nhà của cô học trò cũ của mình ....


8 nhận xét:

 1. Đời có hoa đời thật dễ thương
  Mùa không hoa lặng lẽ vườn hoang liêu...

  Cái tên thôi nghe cũng đã nao lòng.
  Thăm bạn,chúc an lành cho ngày mới !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai câu thơ hay quá vì đã toát lên được vẻ đẹp của thiên nhiên đã mang niềm vui và hạnh phúc đến cho con người . Thiếu con người thì vẻ đẹp của thiên nhiên cũng chẳng thấm thía gì bởi lẽ không có ai chiêm ngưỡng hết !

   Cảm ơn bạn đã ghé thăm ! Thân chúc bạn tuần mới vui nhiều và vạn sự bình an bạn nhé !

   Xóa
 2. Những đóa hoa tường vi mong manh và xao xuyến với xiêm y màu hồng tím. Hoa này thời gian nở kéo dài nên cũng hay lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe em nói thích thật , nhưng bên đây hình như không có loại hoa này ! Chị thích lắm ! Nếu trồng được thì chị sẽ tậu về mà trồng nữa đó !

   Xóa
 3. Em thấy hoa này hoài, nhưng cũng k biết tên nó. bữa nghe ai đó nói em mới biết đó là hoa tường vi á chứ. Đẹp chị hén. hoa mong manh, nhưng thân cành, hơi cứng, nên em nghĩ là dễ trồng, dễ sống á chị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa đẹp thiệt hén Thùy ? Chị thích màu của nó rất sáng và tươi tắn đó cơ ! Tiếc rằng ở bên đây chị không thấy có lẽ không hợp với thời tiết bên xứ lạnh đó em , chứ nếu thấy chị sẽ trồng ngay ....

   Xóa
 4. Hoa này có màu hồng, trắng và tím nhạt nữa chị. Hoa dễ trồng lắm, bên mình mùa cuối thu đầu đông này cắt 1 cành to cỡ ngón tay trỏ, dài chừng 30cm, cắm xuống cát ẩm là ra rễ luôn ạ. Mùa hè thì chiết cành. Khi nào chị về, nhắn đứa học trò cũ đó nó chiết cho 1 cành rồi bỏ vô va li mang đi chị ạ. Mùa xuân và hè nó nở hoa tốt mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi ! Thế thì nó có nhiều màu đẹp quá nhỉ ? Hơn nữa là dễ trồng nữa cơ à ? Hay quá ! Cảm ơn em đã có ý kiến thật hay đó Maihanh nhé ! Vâng , hai năm nữa khi về VN , chị sẽ nói với học trò cũ của chị cắt cho vài nhánh đem qua đây trồng mới được ! Nghe mà thích quá đi !

   Xóa