Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Lời tự tình mùa Thu ...Anh thường nói : " Mỗi sáng thức dậy anh đều thầm cảm ơn Chúa vì người đã mang sự sống đến cho anh . Giờ đây anh lại có em và anh cũng thầm cảm ơn Người vì đã mang em đến cho anh và cũng đã ban cho em sự sống để chúng mình được gặp nhau " .

Cái cảm giác thật vui  , thật bồi hồi và xao xuyến với những lời thật êm dịu của anh đã làm cho nàng đã phải suy nghĩ rất nhiều .Là phụ nữ ai lại không thích được nghe những lời ngọt ngào như thế nhỉ ? Thế nhưng với anh , nàng chỉ xem là một người bạn rất thân .Vâng , là một người bạn thân mà thôi vì cả hai thường trao đổi với nhau những quan điểm về cuộc sống , về tình người . Cứ thế mà nhiều lần nàng đã tự nhủ sẽ không được xao động trước những lời lẽ của anh bởi lẽ thân phận của nàng đã rất rõ ràng . Thật ra nàng chỉ muốn thành bạn bè để trao đổi với nhau mà thôi ! Đã lâu lắm rồi nàng đã không có cơ hội nói tiếng ngoại ngữ mà hình như nó đã ăn sâu vào trong tiềm thức của nàng ngay khi bắt đầu chập chững bước vào đời , thế nên có được một người bạn để trao đổi nhằm không bị lãng quên thì nàng vui lắm ! Có vậy thôi ! Vậy mà anh đã bắt đầu đi xa rồi đó . Cũng có lúc anh đã nói : " Anh đã cố gắng để không nghĩ về em ngoài tình bạn , thế nhưng anh đã không thể ..." 

Riêng nàng đó ư ? Nàng sợ lắm đó ! Là phụ nữ ai cũng rất mềm lòng và nếu không cứng rắn trong suy nghĩ thì dễ dàng bị lung lạc . Thế nhưng hình như ông Trời đã ban cho nàng cái tính lì lợm và bướng bỉnh ngay từ khi mới trưởng thành . Thế nhưng , ngược lại được cái là về chuyện tình cảm thì từ khi đã trưởng thành , đã chững chạc trong suy nghĩ thì nàng lại sợ làm cho người khác buồn , người khác khổ chẳng bằng bù lại khi vừa chớm lớn khoảng tuổi trăng rằm thì nàng kiêu và chảnh lắm ! Chẳng bao giờ nghĩ đến những hành động của mình sẽ làm tổn thương đến người khác nhất là các chàng trai cứ lượn qua lượn lại trước cửa lớp hoặc trước cổng nhà hoặc tệ nữa là đi theo phía sau tò tò để được làm quen . 

Thế nhưng anh vẫn nói một cách chững chạc và rắn rỏi : " " Anh luôn nghĩ về em , về những ước mơ của em và anh thường mong ước một ngày nào đó không xa em sẽ đạt được những ước mơ của mình với một cuộc sống thật hạnh phúc ."


Cảm ơn anh một người bạn rất thân thương , rất gần gũi mà nàng vẫn luôn tự nhủ trong lòng là phải dừng lại ở ranh giới tình bạn mà thôi . Có những đêm nàng đã phải trăn trở để suy nghĩ về anh . Không phải vì đã ngã lòng trước tình cảm của anh mà lòng nàng cảm thấy nặng trĩu với bao nhiêu suy nghĩ trong đầu : Tình yêu là một cái gì đó rất kỳ lạ giữa hai tâm hồn . Nó đòi hỏi cả hai trái tim phải cùng chung một tiếng nói , cùng chung một nhịp đập và thông qua một ngôn ngữ tình yêu tuyệt vời mà không thể nào giải thích được .Vậy thì với nàng thì sao ?

Với nàng đó ư ? Nàng vẫn thường nói với anh rằng cả hai hãy xem nhau là bạn : những người bạn thân nhất để có thể hiểu nhau , rồi cùng chia sẻ với nhau những nỗi vui buồn trong cuộc sống vì như thế cũng đủ hạnh phúc lắm rồi , vậy mà anh vẫn một mực nói rằng : " Anh yêu em . Em là người phụ nữ mà anh đã tìm được sau những biến cố đau thương của cuộc đời đã làm trái tim anh vỡ vụn . Mỗi buổi sáng thức dậy : điều anh nghĩ đến đầu tiên là em , là nụ cười thật tươi và gương mặt thật dễ thương và hiền dịu của em . Em đã ban cho anh niềm vui mà những tưởng anh sẽ không bao giờ tìm lại được nữa."

Xót xa , nàng chỉ câm lặng trong nỗi suy tư mà nàng nghĩ sẽ làm nàng ray rức lắm ! Nàng thực sự không đùa giỡn với tình yêu của anh đã dành cho nàng . Trái tim của nàng đôi khi cũng bắt đầu rung động . Những cảm xúc nhớ nhung thỉnh thoảng lại tràn về mặc dù nàng vẫn luôn luôn nói : " Anh là người bạn thân nhất của em ! " . Vậy chứ nàng vẫn cứ nôn nao trông trời mau sáng để được nhận tin của anh  . Để rồi có lắm lúc nàng đã cố gắng không đọc tin của anh , thế nhưng anh vẫn tiếp tục gởi và vẫn gởi ....

 
Không đọc , nhưng vẫn mong nhận được tin của anh đó là những biểu hiện mà nàng đã nhận biết được là trái tim của nàng đã bắt đầu xao xuyến  . Để rồi một ngày nọ nàng đã phải vô cùng xúc động trước những lời nhắn nhủ của anh : " Em yêu ! Dù hiện tại chúng ta không được ở bên nhau , thế nhưng khoảng cách xa vời giữa anh và em sẽ không phải là vạn dặm . Xa cũng như gần đó là những gì mà anh muốn nói với em .   Em hãy luôn tự chăm sóc mình thật chu đáo bởi lẽ hạnh phúc mà em đang có chính là sự quan tâm rất lớn đối với anh . Hãy luôn giữ nụ cười tươi trên gương mặt của em bởi lẽ khi nhìn thấy em cười là lòng anh vui lắm . "

  Sau một đêm đầy trăn trở , nàng thật sự đã nhận ra rằng trái tim của nàng vẫn luôn dành cho anh là tình bạn mà thôi , thế thì cần phải quyết định phải nói rõ suy nghĩ của mình với anh . Là một người thành đạt , rất bảnh trai và có trái tim nhân hậu thì chắc chắn một ngày nào đó anh sẽ tìm được một người phụ nữ của riêng mình . Đó là những gì mà lòng nàng thật tâm mong muốn cho anh được như thế .

Lại thêm hai tin nữa , nàng cũng chẳng trả lời . Anh vẫn kiên nhẫn đợi chờ và đến tin thứ ba . Nàng đã quá xúc động và cuối cùng nàng đã quyết định nhắc lại những dòng suy nghĩ thật lòng của mình trong quan hệ tình bạn của cả hai . Thật khó diễn đạt được về một tình yêu đơn phương ! Và có lẽ người mang tình yêu đơn phương như thế chắc sẽ  đau khổ nhiều lắm ! Nàng đã từng gặp phải những người đến với nàng như thế khi nàng còn trẻ , rồi đến khi lập gia đình nàng vẫn không thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn đó ! Cứ trốn chạy ! Cứ lẫn tránh ...vì thật sự nàng không muốn làm tổn thương đến một ai . Nàng rất tôn trọng tình cảm riêng tư của một người nào đó đã dành cho nàng .

Thế là nàng đã nói lên hết suy nghĩ của mình lần nữa với niềm hy vọng anh sẽ hiểu và sẽ dừng lại ở ranh giới của tình bạn với nhau . Được như thế nàng sẽ cảm thấy bình an và tự nhiên hơn trong mối quan hệ này .Thời gian không cho phép anh phải chờ đợi để tìm một người phụ nữ khác cho mình . Trái tim của anh đã tan vỡ một lần sau cuộc hôn nhân đổ vỡ thì anh không thể nào bị đau khổ thêm lần nữa bởi lẽ tình yêu mà anh đang nuôi dưỡng chẳng có gì là hy vọng .Rất mỏng manh , rất xa vời . Vậy mà anh vẫn nói : " Anh biết cái đầu của anh vẫn còn sức chịu đựng với những gì mà anh đã từng nói với em . Anh chỉ mong ước sao em sẽ có được những ngày tháng thật vui vẻ và thật hạnh phúc với những ước mơ của mình trong cuộc sống sau này . Còn bây giờ em hãy luôn giữ gìn sức khỏe và hãy luôn nhớ đến anh : người rất yêu em và nhớ đến em luôn . "

Thế đấy ! Mỗi ngày là những dòng tin nho nhỏ , ngắn gọn mà anh luôn gởi đến nàng mỗi khi thức dậy vào buổi sáng với lời chào rất đỗi đáng yêu , rồi lời tạm biệt để chuẩn bị đi làm hoặc sau khi đã dùng cơm trưa hay buổi tối sau khi đã về nhà sau một ngày làm việc . Tất cả đã thực sự làm cho nàng vô cùng cảm động .  Cứ thế và cứ thế . Những dòng tin yêu thương của anh vẫn luôn luôn gởi đến nàng một cách đều đặn ...


Để rồi tình yêu của anh ngày càng mãnh liệt hơn . Càng ngày anh càng quan tâm đến nàng nhiều hơn , thậm chí anh phải đi công tác ở nước ngoài thế nhưng anh vẫn giữ thói quen là gởi tin nhắn cho nàng một cách đều đặn . Càng hiểu , nàng càng cảm thấy thương và tội nghiệp cho anh . Thế nhưng nàng nghĩ mối quan hệ này không thể nào kéo dài như thế nữa . Cuối cùng nàng quyết định ngừng lại bởi lẽ nó càng kéo dài thì lại càng phức tạp hơn . 

Mặc dù nàng đã nhiều lần động viên anh hãy tìm một người phụ nữ khác để cùng đi với anh trong quảng đời còn lại , thế nhưng anh vẫn một mực trả lời : " Trong cuộc đời cái quý nhất là ta luôn cầu nguyện cho những người thân mà ta rất đỗi yêu thương và ta có thể để họ hiểu rằng ta yêu họ biết dường nào ! Thế nên sáng nay anh muốn để em biết rằng anh yêu em ! " . Chỉ có thế thôi ! Anh chỉ trả lời thế thôi !

Biết làm sao hơn nhỉ ? Vậy là nàng im lặng ! Có lẽ sự im lặng sẽ thay cho lời nàng muốn nói với anh : " Tất cả những gì mà nàng đã nói với anh thì nàng đã nói hết rồi , thế nên sự quyết định của nàng sẽ không bao giờ thay đổi ! " 


Anh vẫn tiếp tục gọi điện ! Nàng không bắt máy ! Anh lại gởi tiếp tin nhắn thì nàng cũng không trả lời ! Anh vẫn gởi và vẫn gởi ...3 rồi 4 tin nhắn . Mỗi lần chuông điện thoại reo , ông xã nàng lại chạy đến ôm lấy nàng và hỏi : " Ai gọi điện thế em ? " . Nàng khe khẽ trả lời : " Anh bạn thân của em ! " Thật ra nàng cũng đâu có giấu diếm gì với ông xã của nàng . Việc có người bạn thân ông xã nàng cũng biết đó chứ . Vậy chứ , thỉnh thoảng ông xã nàng chỉ nhắc khẽ : " Làm bạn để trao đổi với nhau , nhưng không thể đi quá xa em nhé ! " Những lúc đó không hiểu sao nàng yêu ông xã nàng một cách kỳ lạ bởi lẽ anh ấy không bao giờ tỏ vẻ một thái độ gì khiến nàng phải phiền lòng hoặc lo lắng ! Mà ngược lại nàng cảm thấy có lỗi với người bạn đời của mình vì có lúc trái tim nàng đã xao động bởi một tình cảm khác . Thế là trái tim và khối óc đã mách bảo với nàng hãy làm theo suy nghĩ và quyết định của mình !  


Mỗi ngày và mỗi ngày cứ như thế . Để rồi đến một ngày nọ nàng đã kiên quyết đưa ra một quyết định : có thể đó là một điều đau khổ đối với anh , nhưng ngược lại nàng không thể làm gì được khác hơn vì với anh trong trái tim nàng anh chỉ là một người bạn rất thân mà thôi . Hơn nữa có quyết định được như thế , nàng có thể giữ được những gì mà mình đã và đang có ! Bởi lẽ trong cuộc sống cái TÂM là quan trọng nhất ! Sống mà tạo NGHIỆP xấu thì cuối đời hoặc có thể không bao lâu sẽ phải trả mà thôi . Không ai hoàn hảo trên cõi đời này , do đó nếu đòi hỏi con người phải tuyệt đối thì quả là không thể ! Có thể họ không tốt về mặt nào đó , nhưng trong tình yêu , trong tình nghĩa vợ chồng sự chăm sóc , thương yêu và tôn trọng lẫn nhau là điều chủ yếu nhất để có thể đi cùng nhau cho hết cuộc đời còn lại ! Không phải mỗi lúc khi bất đồng nhau về một quan điểm nào đó thì lại hủy diệt hết tất cả , để rồi gây đau khổ cho nhau vì cái TÔI quá lớn . Thôi thì đừng nghĩ về mình quá nhiều mà hãy chan hòa niềm vui và niềm hạnh phúc cùng với nhau thì đó mới đúng là đạo làm người . Có thể điều đó sẽ không cho ta niềm hạnh phúc trọn vẹn bây giờ , nhưng ít nhất điều đó không hẳn là không bao giờ đạt được . 

Nàng nghĩ : một giải  pháp tốt nhất là cả hai sẽ không còn giao tiếp với nhau nữa .  Có thể anh sẽ phải vượt qua nỗi đau lần thứ hai , nhưng nỗi đau này không hẳn là quá tuyệt vọng đối với anh : thời gian sẽ giúp anh quên thôi . Chẳng có gì là muộn màng đối với anh cả . Thế giới rộng lớn này có biết bao nhiêu là người phụ nữ đức hạnh mà anh đang đi tìm đó cơ . Nghĩ đến thế lòng nàng cảm thấy thanh thản và nhẹ nhàng xiết bao ...
 

Thế là một quyết định đã đến và nàng đã cảm thấy vui và thanh thản với quyết định của mình . Mặc dù từ đây trở đi , nàng đã mất đi một người bạn , nhưng có lẽ như thế thì lại tốt hơn ! Cuộc sống vẫn tiếp diễn . Nàng tin rằng nỗi đau nào rồi cũng sẽ hết . Vết thương lòng theo thời gian sẽ dần dần lắng dịu . Chỉ mong sao ở phương trời không xa lắm gần với đất nước nơi mà nàng đang sinh sống , anh sẽ nhanh chóng hòa nhịp vào dòng đời và tình yêu sẽ lại mở ngỏ đón chào anh trong một ngày nắng ấm khi bình minh bắt đầu lố dạng ! Xin chúc cho anh , cho người bạn tốt của nàng sẽ sớm tìm được phân nửa còn lại của cuộc đời mình và niềm ước ao mà lòng anh vẫn thường cầu nguyện sẽ trở thành sự thật ...


Còn riêng nàng giờ đây , nàng cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng một cách kỳ lạ . Nàng cảm thấy rất vui với sự quyết định của mình . Còn ông xã của nàng thì hình như anh ấy đã biết sự việc mặc dù không bao giờ gặng hỏi nàng một câu nào . Anh bắt đầu quan tâm và chăm sóc nàng nhiều hơn . Nàng cảm thấy rất an tâm , không còn nghĩ ngợi gì ngoài việc sẽ đi nốt đoạn đường còn lại để ước mơ mà nàng hằng nun nấu sẽ sớm trở thành sự thật ...

P/S : Viết cho một tình bạn thân thiết vào một ngày cuối mùa Thu ( 16/12/2015 )

6 nhận xét:

 1. "Nàng cảm thấy rất an tâm , không còn nghĩ ngợi gì ngoài việc sẽ đi nốt đoạn đường còn lại để ước mơ mà nàng hằng nung nấu sẽ sớm trở thành sự thật...".

  Cầu cho những ước mơ của mọi người sẽ trở thành sự thật :-)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ vâng , nếu trên thế giới này mọi người đều đạt được những ước mơ của mình thì quả thật là rất hạnh phúc và cuộc sống sẽ đều là màu hồng : không đau buồn , không tuyệt vọng ....anh Hiệp hén ?

   Em cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết này cùng với em anh Hiệp nhé !

   Xóa
 2. Nàng có một đời sống nội tại rất phong phú và thấu đáo...đó là những tố chất làm nên những tình bạn lớn cũng như tình yêu sâu đậm.Nàng cũng đã có được một người bạn như thế và một người yêu như thế.Người chồng của Nàng quả là tuyệt vời...trong cuộc sống chỉ cần có vậy,còng mong gì hơn.Song nếu còn ấp ủ hoài bão hay ước mơ gì,cũng câu mong được hiện thực.Chúc bạn thỏa nguyện !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn của mình đã chia sẻ những lời rất chân thành và sâu sắc . Quả thật , tuy lòng có buồn , nhưng ngược lại mình lại cảm thấy thanh thản rất nhiều .....

   Vâng , mình luôn cầu mong cho những ước mơ mà mình hằng ấp ủ sẽ nhanh chóng được trở thành sự thật bởi lẽ niềm vui và niềm hạnh phúc lớn nhất trong quảng đời còn lại của mình là thế đó . Một lần nữa , mình cảm ơn bạn rất nhiều bạn nhé .

   Thân chúc bạn sẽ có được nhiều niềm vui lớn và thật hạnh phúc bạn nhé !

   Xóa
 3. chẳng biết nói gì vì nàng đã làm đúng. nhưng th6ạt sự là tội cho anh quá. Nhưng thà vậy còn hơn. chứ nàng xao lòng, rồi thì người chồng kia sẽ làm sao, liệu rồi nàng có thanh thản đc không ?
  cuộc sống luôn bắt người ta phải chọn lựa dù không hề muốn gây ra tổn thương cho bất kỳ ai yêu quý mình cả chị hén. nhưng... cũng đành thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , cuộc đời đôi khi cũng lắm nghịch cảnh mà chúng ta phải có sự lựa chọn và quyết định đúng đắn để không làm tổn thương đến một ai ! Có như thế thì lòng mới được thanh thản , không bị ray rức và nhất là lương tâm không bị cắn rứt và dày vò phải không em ?

   Có khi đó lại là một cơ hội tốt để thay đổi tất cả , thế nhưng lương tâm lại không cho phép ...thôi thì vẫn cứ sống tốt , vẫn cứ làm đúng với lương tâm của mình , vẫn cứ sống đúng với tình người với nhau thì ắt hẳn Trời sẽ không phụ mình Thùy hén ?

   Xóa