Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Ngất ngây với nét đẹp của mùa Thu

Mùa Thu , khi nói đến hai từ này hầu như chúng ta đều phải liên tưởng đến những sắc màu tuyệt đẹp và vô cùng rực rỡ của những chiếc lá trên cành  . Những chiếc lá thật xinh với sắc màu đầy quyến rũ đã làm xao xuyến lòng người mãi không thôi ....


11 nhận xét:

 1. Hôm qua tôi đọc những tin tức không vui ở Paris với những bàng hoàng. Không thể ngờ, thế giới không còn nơi nào là an toàn.
  Xin sẻ chia những mất mát với nước Pháp. Cầu nguyện cho tất cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , cả nước Pháp đã đắm chìm trong tang thương và buồn thảm vì biến cố đã xảy ra vô cùng khiếp sợ . Riết rồi đi đâu cũng phải sợ hết anh Hiệp ơi . Sự an ninh bắt đầu không có nên vợ chồng em cũng phải cẩn thận tránh đến chỗ đông người đó anh Hiệp ạ .

   Cuộc sống thật khủng khiếp nếu chỉ có sự chết chóc mà không có sự an lành thì quả giống như là sống trong địa ngục đó cơ .

   Xóa
 2. Nhìn những sắc màu tươi đẹp là thế. Vậy mà có những kẻ nỡ hủy diệt bầu trời trong xanh, thiên nhiên tươi tốt và những con người đang yên vui với cuộc sống của mình. Tàn nhẫn quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết làm sao hơn được hở em ? Đó mới chính là thế gian thực sự : kẻ thủ ác vẫn lăm le hướng đến những mục tiêu điên rồ làm khoáy động cuộc sống thanh bình của người dân và tàn phá nét đẹp thiên nhiên mà vốn con người vẫn hằng yêu chuộng !

   Xóa
 3. Giữa mùa thu thay lá
  Mưa ngấn lệ trong ta
  Từng giọt vắn giọt dài
  Thương cho từng chiếc lá

  Mưa thu sao buồn quá
  Con phố vắng người qua
  Mảnh vườn hoa buồn nở
  Tí tách buồn trong ta

  Ngoài trời mưa vẫn đổ
  Đâu bóng hồng trên phố
  Mưa ướt mảnh vai gầy
  Khép nép đội vành ô

  Mưa thu sao lạnh quá
  Sấm sét trời mùa thu
  Giữa màn nước mịt mù
  Ai đếm từng chiếc lá

  Lá theo gió bay xa
  Bóng hồng cũng vừa qua
  Khuất trên đường sỏi đá
  Lòng chợt nhớ người xa

  Trả lờiXóa
 4. Cảm ơn em đã ghé thăm và tặng một bài thơ thật hay , thật nhiều cảm xúc . Những vần thơ như lắng đọng lòng người trước vẻ đẹp tuyệt vời và u buồn của mùa Thu giống như lòng người đang thổn thức trước cuộc sống sao vẫy đầy thù hận . Cảm ơn em thật nhiều Mộc Mộc nhé .

  Trả lờiXóa
 5. Dạ không có gì :)))) tình cơ đi qua nhà chị thấy những hình ảnh đẹp về mùa Thu :)) lại nghĩ Hà Nội giờ cũng đang Thu. Tự nhiên lại có ý nghĩ tặng chị bài thơ về mùa Thu hihihihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất hay ! Những vần thơ thật hay hợp với tâm trạng của con người đứng trước vạn vật vào thời điểm này . Chị rất thích và rất vui có thêm một người bạn mới có tâm hồn thi sĩ đó cơ .

   Chúc em một buổi tối thật vui và thật ấm cúng bên gia đình em nhé .

   Xóa
  2. em cảm ơn :) chúc chị một buổi tối thật vui vẻ bên gia đình

   Xóa
 6. Mùa thu ở VN lá không chuyển màu rực rỡ như ở Pháp. Lá rụng nhiều như này rồi hút, quét cũng mệt lắm à chị nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế em ạ ! Hình như họ có hút lá để làm sạch đường phố , nhưng chắc không thường xuyên vì đó là hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp của mùa Thu bên đây đó cơ . Chị thì lại thích cứ để như thế nhìn tuyệt đẹp đó em .

   Xóa