Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Hoa Trúc Đào khoe sắc vườn nhà

Mặc dù hoa vẫn thường được xem là rất độc và có thể làm chết người một cách  dễ dàng bởi lớp nhựa của chúng  , thế nhưng không vì thế mà chúng lại không được xem là một trong những loài hoa đẹp nhất trong khu vườn nhà mình  . Quả thật mình rất thích màu sắc của chúng : rất tươi tắn và mặc dù thân cây không to và cứng cỏi nhưng chúng lại chịu trận rất giỏi trước những cơn giông lớn . Mỗi khi có một cơn gió mạnh thổi qua , chúng lại ngả rạp xuống trông thật thảm hại . Vậy chứ qua cơn giông chúng vẫn tồn tại như thường mặc dù những cành hoa đều nằm dài dưới mặt đất và những cánh hoa bị vùi dập trông thấy thương xiết bao ...


6 nhận xét:

 1. Hoa trúc đào bên Tây có màu hồng đậm, lợt, ở VN hình như chỉ có màu hồng đậm. NangTuyet thật thích khi được ngắm nhìn và chụp ảnh nhiều loại hoa :-)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , nó có cả màu trắng nữa đó anh Hiệp ạ . Ở khu vực chỗ em cũng khó trồng được loại này lắm vì lạnh hơn ở miền Nam . Thế nên nếu về miền Nam ôi chao nhiều lắm anh ơi ...họ trồng dọc theo đường phố nhìn mê luôn . Còn chỗ em đến mùa Đông em phải che chắn chúng lại nếu không thì chúng sẽ chết . Em đã bị chết hai cây rồi ! Tiếc thật !

   Xóa
 2. Vườn đông thắm ngọn trúc đào
  Hoa khoe sắc thắm xôn bóng chiều
  Tưởng rằng đông sẽ cô liêu
  Nào hay đông vẫn mỹ miều cùng hoa...

  Thăm bạn,chúc bạn cùng gia đình đón những ngày nghỉ cuối tuần an lành và nhiều vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi ...bài thơ hay quá ! Mình cảm ơn bạn rất nhiều .

   Cảm ơn bạn ! Bạn cũng thế ngày cuối tuần thật vui và thật bình an bạn nhé .

   Xóa
 3. Hoa dễ thương và nở xum xuê trông thật thích mắt. Ở VN em chỉ thấy màu hồng đậm. Họ thường trồng ở đường phố hoặc các cơ quan đó chị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Màu hồng đậm giống như tấm thứ tư phải không em ? Chị cũng thấy họ trồng dọc theo con phố ở tp Nha Trang đó cơ ! Bên đây thì nhiều màu lắm ! Chị cũng trồng được 4 màu nên cũng đỡ ghiền đó Linh Lan ạ !

   Xóa