Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Cùng ngắm hoa Lài ở trời Tây ( Hoa Nguyệt Quế )

Đó là một loài hoa rất đẹp , màu trắng và có 5 cánh thẳng và cứng cáp , đặc biệt chúng có mùi thơm thật quyến rũ giống như loại hoa Lài ở Việt Nam của mình vậy , nhưng hình dáng thì lại khác . Hoa thơm lắm . Mùi hương của nó có thể lan tỏa khắp nơi thuộc khu vực của nó đang ngự trị . Thế nên mình đã chọn địa điểm trồng ngay cổng rào , do đó khách đến nhà vừa bước chân vào cổng sẽ phải xuýt xoa vì mùi hương thật tuyệt vời của chúng . Bây giờ đã là cuối mùa Thu rồi . Không còn bao lâu nữa thì đã bước sang mùa Đông , ấy vậy mà chúng vẫn còn nở hoa . Tuy không xum xuê như vào mùa của chúng , thế nhưng chúng cũng đủ làm cho khu vườn nhà mình trở nên sống động hơn , bớt buồn hơn khi cái lạnh đang đến dần ....

8 nhận xét:

 1. Hoa lài (còn gọi là hoa nhài) bên Tây khác với hoa lài VN ờ chỗ ít cánh hơn và nhìn chung thì không có duyên bắng. Những loại hoa màu trắng thường có mùi thơm hơn hoa nhiều màu, trời cho cái này thì mất cái kia, hihi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , đúng rồi em cũng đồng ý với anh Hiệp nữa nè ! Hoa nhài bên Tây không đẹp bằng hoa nhài ở bên mình ....mà hình như đàn ông Tây cũng thích phụ nữ của mình hơn nữa đó ...hihi ..

   Xóa
 2. Chiều thu ngan ngát đưa hương
  Hoa lài đón gió cho vương khách lòng...

  Ở bên Tây người ta có uống trà ướp lài như VN ?
  Chúc bạn an lành thanh thản !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài thơ tuy ngắn gọn nhưng rất hay và đầy ý nghĩa ! Cảm ơn bạn nhiều nhé !
   Ôi ..với loại trà ướp lài mình cũng không biết nữa bạn ạ ! Duy với trà xanh thì dân Tây uống nhiều lắm cơ ! Mình cũng ghiền uống trà lắm , nhưng chỉ là trà xanh thôi bạn ạ ! Trà ướp lài chắc có hương thơm và dễ uống không bạn hén ?

   Xóa
 3. hoa lài nhà em mùa ra hoa nhiều nhất, xem ra lài tây lài ta nhìn nụ thì giống nhưng hoa thì có khác nhau, chị héng :)
  hình này em chụp bằng điện thoại nè
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-FMIX6PH3-FA/VT_7z8xTIYI/AAAAAAABUE0/V97GRtXEwOs/s800-Ic42/IMG_20150422_180307.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh ...rõ là Lài Tây không đẹp bằng Lài Ta rồi ! Đẹp tuyệt , cũng 5 cánh nhưng nở thành chùm và kết tủa ra trông rất mạnh mẽ nhìn đẹp ghê ! Đặc biệt là các cánh hoa rất dày và cứng cáp Bố susu nhỉ ?

   Xóa
 4. Hoa này bên mình gọi là hoa nguyệt quế, 5 cánh trắng, dài hơn hoa của chị 1 chút. Hoa có mùi thơm nhẹ và rất sai bông. Hoa này k0 dùng uống trà được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah ...thế thì chị biết tên của nó rồi ! Hoa có cái tên dễ thương quá ! Để chị ghi cạnh bên để nhớ mới được . Cảm ơn em nhiều Maihanh nhé !

   Xóa