Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

11 cây cảnh cực độc hại tuyệt đối không trồng trong nhà

 Hôm nay lang thang trên mạng , thấy bài viết này hay quá mà lại vừa rất có ích nên mình tãi về cho cả nhà cùng nghiên cứu .

1.Trúc đào (Nerium oleander)

 11 cay canh cuc doc hai tuyet doi khong trong trong nha

Trúc đào là loài cây thân gỗ nhỏ, được trồng phổ biến làm cảnh vì dáng đẹp và hoa mọc quanh năm. Dù đẹp như vậy nhưng trúc đào được xếp là một trong những loài cây cảnh cực độc hại. Tên trúc đào (oleander) trong tiếng Latin ám chỉ chất độc trong cây - oleandrin - một chất kịch độc đặc biệt nguy hiểm với loài vật nếu tiếp xúc phải. Năm 2002, tại nước Mỹ ghi nhận 847 ca ngộ độc vì trúc đào, 3 người trong đó đã tử vong. Triệu chứng ngộ độc trúc đào là buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim. Lượng chất độc trong 100g lá trúc đào có thể giết chết một con ngựa lớn. Trẻ em có thể tử vong nếu nhai phải dù chỉ một lá trúc đào. Trên thực tế ở Việt Nam từng ghi nhận một số trường hợp tử vong do tắm nước lá trúc đào vì nghe tin truyền miệng sẽ làm đẹp da.

2.Cây vạn niên thanh (chi Aglaonema)

 11 cay canh cuc doc hai tuyet doi khong trong trong nha-Hinh-2


Còn gọi là cây minh ti, có nhiều loại cây vạn niên thanh được lai tạo để làm cây cảnh trong nhà do có lá đẹp. Tuy nhiên đây là loại cây chứa chất kịch độc Calcium Oxalate có thể gây ngộ độc cho động vật và trẻ nhỏ nếu vô tình bứt lá, cho vào miệng. Một loài cây khác cũng rất giống cây vạn niên thanh là cây môn trường sinh (chi Dieffenbachia). Giống cây vạn niên thanh, cây môn trường sinh thuộc họ cây ráy và cũng chứa chất độc Calcium Oxalate. Chất độc này thường gây tê môi, ngứa họng, đỏ lưỡi khi tiếp xúc. 
6 nhận xét:

 1. Khổ thế, không có gì hoàn hảo, trong cái đẹp cũng có cái... độc, hi hì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , giống như người ta thường ví : " Người đẹp giống như hoa hồng " vậy anh Hiệp hén ? Hoa hồng có gai nên người đẹp cũng không phải vừa ..hihi ...

   Xóa
 2. Có rất nhiều cây và hoa cảnh mình thường gặp,nay mới biết là có độc.Sao mà nó giống cuộc đời quá,thường cái độc hay được bao bọc cái mỹ miều để đánh lừa....
  Cảm ơn bạn,chúc bạn cùng gia đình ngày nghỉ nhiều vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , đúng rồi bạn ơi ! Thường cái đẹp đã làm cho con người trở nên mụi mẫn và dễ tin ..để rồi phải đau khổ vì cái hào hoa sáng chói đó . Cũng như điểm đi điểm lại có một vài loại hoa rất đẹp , rất quyến rũ vậy mà độc vô cùng ! Nhiều khi chúng giết người như chơi bạn hén ?

   Cảm ơn bạn của mình nhiều nè . Bạn cũng thế , tuần mới lại đến nữa rồi . Thân chúc bạn và gia đình được nhiều vui vẻ và vạn bình an bạn nhé .

   Xóa
 3. Hầu hết các cây này lại trồng trong sân nhà ở VN khá nhiều á chị. Chính nhà em cũng từng có trồng gần như hầu hết các loại này. thường độc là khi nào mình trực tiếp nhai nuốt gì thui á chị.
  Cơ mà, phải công nhận, chúng cũng đẹp và cực kỳ dễ trồng chị ui. hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh , đúng rồi đó Thùy ! Kệ chúng có độc cũng không sao vì mình đâu có nhai nuốt gì đâu mà sợ hén em ? Chỉ phải cẩn thận khi cắt cành hay cắt hoa của chúng mà thôi . Chứ hoa đẹp thế này không trồng cũng uổng em há ?

   Xóa