Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

Hoa cỏ trắng mùa Hè

Đó là những loài hoa không tên và chịu nhiều bất hạnh bởi lẽ người đời chẳng những không quan tâm đến chúng mà lại còn tàn sát chúng một cách tàn nhẫn  . Chiều nào cũng thế tôi đã tranh thủ xách cái máy của mình đi dạo một vòng để tìm và chớp hình của chúng . Thấy chúng mong manh , lẽ loi nằm vươn mình trong bụi cỏ hay lau sậy phía sau nhà với những cánh hoa trắng híu ! Nhụy hoa thì pha chút màu nâu sẫm nhìn thật đẹp. Lòng tôi cảm thấy xót xa thương chúng quá ! Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi mới thấy chúng xuất hiện nên những hình ảnh đẹp về chúng trong mùa hè này là những hình ảnh khó quên về những loài hoa cỏ dại xinh xinh nhưng đầy quyến rũ .....


         

6 nhận xét:

 1. Chắc chắn có tên nhưng bạn chưa biết đó thôi.
  Tạo hóa làm ra cái gi cũng đẹp, mỗi thứ mỗi kiểu.
  Người đời không ai giống ai hoa lá cũng vậy.
  Tưởng tượng nhân loại chỉ có một giống người, núi rừng đồng nội chỉ có một loài hoa thì buồn lắm
  Người biết thương hoa dại là đa cảm, rồi dễ dẫn đến đa sầu hihi....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh Bu đã ghé thăm và chia sẻ ! Dạ vâng , em cũng nghĩ là nó có cái tên nhưng vì không ai ngó ngàng đến nó đó thôi ! Tạo hóa đã sinh ra muôn loài và vạn vật đều mang một nét riêng biệt , không ai giống ai . Với con người thi càng phức tạp hơn nhiều thế nên với dạng người đa sầu , đa cảm thì lại càng dễ bị tổn thương nhiều hơn anh Bu nhỉ ?

   Xóa
 2. Hoa chi mà nhìn duyên k chịu nỗi luôn chị iu. Nó kết chùm nhìn thấy thương quá hén chị ? có thơm k chị ui ? Hoa dại mà đẹp thế, nó mà mọc ở nhà em, là em chả nhổ đâu, còn trồng thêm nữa là khác. Thích ghê chị hén.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh , hoa đẹp quá Thùy hén ? Chị thích nghía nó lắm ! Nó không có mùi thơm gì hết ! Nó mọc như thế xen kẽ với cỏ dại mà thôi , nhưng được cái là mặc dù bị tỉa sạch , vậy chứ nó cũng ngoi ngoi mọc lên nữa đó em ạ !

   Xóa
 3. Em nhớ tên hoa này rồi, nó tên là Khiết bông đó chị :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Wow ! Cái tên nghe thật hay thích hợp với nét đẹp của nó ghê đi ! Cảm ơn em Bố susu nhé !

   Xóa