Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Ngọt ngào ong buớm mùa Xuân

Khi mùa xuân đến cũng là thời điểm để một số cây là điểm hấp dẫn đối với ong và buớm . Đặc biệt là các cây ăn quả thì lại rất hấp dẫn đối với chúng như anh đào, táo, mận . Riêng khu vườn nhà mình năm ngoái chúng xuất hiện rất ít  , thế nên mình đã không có nhiều tấm ảnh về chúng . Vậy mà năm nay với thời tiết không được tốt mặc dù đã vào mùa xuân rồi , thế nhưng cái lạnh vẫn ùa về và lại thêm có mưa gió nữa vậy mà mình cũng có được một ít hình ảnh về chúng trong khu vườn nhà cũng như ở cánh đồng cây cỏ dầu ở bên đường và góc vườn hoa anh đào công cộng . Do đó hy vọng năm nay , mình sẽ có rất nhiều hình ảnh loại buớm và ong trong khu vườn hoa hồng nhà mình ....Ảnh chụp ở phía sau vườn nhà vào buổi chiều có mưa lất phất và gió nhiều .
         

8 nhận xét:

 1. Đúng là ngọt ngào ong bướm :-)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ....dạ , quả thật không sai anh Hiệp hén ?

   Xóa
 2. Con người ta rất có tài bóc lột sức lao động của ong. Nhờ nó mà mình biết mật ong ngọt và quý. Trong khi ong ta không có vị giác để nhận được gì cả, tội nghiệp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ...dạ , đúng như lời anh Bu nói nhưng dù sao đi nữa chúng cũng đã rất có ích cho con người anh Bu hén ? Xem ra cuộc sống của chúng cũng rất có ý nghĩa đó cơ !

   Xóa
 3. Nhìn ảnh chị chụp bắt ham lun.
  Cái máy em nó bắt hình chậm lắm chị. hum bữa em chụp con chim, mà em đứng em canh, em chờ mỏi cổ lun chụp không dính con chim , cái đứt đâu, đứt cnáh từa lưa hết. còn bữa tết em canh chuụp con ong dí hoa mai nhà em, con onmg bị nhòe từa lưa hết chị, k cõ từng sợi lông trên mình nó như máy chị đâu.
  À, bên ấy có hoa giống y hoa cải bên mình lun hén chị. Đẹp thiệt, nhìn vườn nhà thế này chắc em suốt ngày ở ngoài vườn lun quá. hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ...đọc lời com của em xong chị cười đau cả pụng . Thật ra chụp chim chóc cũng khó lắm em . Thường chị chụp từ xa chứ không thể đến gần chúng được và phần nhiều là từ bên trong cửa sổ mà thôi . Hãy kiên nhẫn đi em rồi một ngày nào đó em sẽ chụp được cơ .

   Xóa
 4. Ôi ôi... cả một trời ong, bướm và hoa. Hihi... Em rình chụp mãi một con bướm vàng mà không được nè chị. Long tong giữa trưa nắng mà chả chụp được tấm nào vì chúng cứ bay hoài à.
  Nhưng đúng là chụp ong bướm dễ hơn chụp chim. Vì chim nó không gần gũi với con người, mình lại gần là nó bay mất. Chụp chim chắc phải có ống kính room xa và máy chuyên nghiệp thì sẽ có được những bức ảnh đẹp. Chứ như máy của em với Thùy thì chắc chắn không chụp được rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế Linh Lan ạ ! Chụp chim chóc không dễ ! Với ong bướm thì dễ hơn nhiều . Còn nói về có được những bức ảnh đẹp thì không nhất thiết là phải có được máy ảnh xịn hay chuyên nghiệp gì cả mà chủ yếu người chụp phải biết nắm kỹ thuật về nhiếp ảnh , chứ tay ngang mà có máy xịn thì cũng vậy thôi . ...chụp ảnh thì sẽ mất đầu , mất đuôi hoặc ảnh không cân xứng ...có thể thôi em ạ !

   Xóa