Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Mùa thu và đàn chim nhỏ

Sáng nào cũng thế cứ mỗi lần mở cửa sổ sau nhà ra là tôi lại rất vui khi nhìn thấy bầy chim con mụ mẫm thật đáng yêu trên các cành cây chỉ còn lớt phớt đọng lại vài chiếc lá vàng héo khô . Có thể nói tôi cảm thấy lòng rất xốn xao khi nghe chúng hót líu lo và hạnh phúc khi thấy chúng đùa giỡn rượt đuổi nhau từ cành cây này sang cành cây khác một cách vô tư sau một chầu no nê do ox tôi bón thức ăn vào mỗi buổi sáng....
Và để rồi khi màn đêm đã bắt đầu buông xuống nhìn chúng co ro giữa màn đêm u tối và lạnh lẽo với bóng dáng bé tí in đậm trên bầu trời xám xịt , tôi thương chúng vô cùng ....rồi lại có cảm nhận cuộc sống của loài chim như thế quả vô cùng tuyệt diệu bởi lẽ chúng có thể thích nghi với mọi thời tiết .... để rồi chúng có thể cất cánh bay cao trên bầu trời tự do và đầy khát vọng ....
         

14 nhận xét:

 1. Ảnh nào cũng đẹp, nhưng em thích nhất cái ảnh 3 chú chim dưới nắng, nhìn chúng vui vẻ gì đâu á.
  Nhà em ở ngoại ô Sài Gòn, có cái sân be bé. Sáng nào ra đó, cũng thấy mấy chú sẻ, chim sâu bé tí, không mũm mĩm như mấy chú chim trong ảnh của chị đâu. Nghe tụi nó ríu ra ríu rít mà thích, thấy bình yên ghê lun á chị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế đó Thùy ơi ! Mỗi sáng mà nghe chúng hót líu lo trên cành rồi ngắm chúng bay nhảy lung tung ...đáng yêu lắm đó em !

   Bây giờ đã chớm mùa đông rồi nên thấy thương chúng lắm vì không biết chúng sẽ như thế nào dưới thời tiết lạnh lẽo này ....riêng anh chị thì chỉ bón thức ăn cho chúng nhiều hơn vì đây là thời điểm khó khăn nhất của chúng đó em ...

   Xóa
 2. tấm hình chim đậu trên các cành cây nhìn vui quá chị, như cây sai quả vậy :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , rất đáng yêu và vui nữa em nhỉ ?

   Xóa
 3. Nơi đây mùa đông rồi -sang ngắm mùa thu và chim chóc bên nhà bạn thấy thanh bình quá -
  Chúc ngày vui vui nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh Minh Lê nhiều nhé ! Anh cũng thế ngày cuối tuần thật vui nhé anh .

   Xóa
 4. Trông những con chim sẻ "Tây" chẳng khác gì chim sẻ "Ta", chỉ có con người mới khác :-)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ...anh Hiệp thật vui tính !

   Xóa
  2. Hihi ...chắc là bạn của mình thấm ý gì rùi cơ ...

   Xóa
 5. Chim chốn ấy thật là chim thiên đường .Ở đây chim sống trong lồng không hà :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy chứ chim trong lồng còn có thể sống thọ hơn bầy chim này đó anh Duy Nguyen ơi ! Mùa đông đến chúng chết nhiều lắm vì lạnh , nếu không chết nhưng tuổi thọ của chúng cũng rất ngắn ngủi ...đáng thương lắm anh ạ !

   Xóa
 6. Những chú chim không hề cô đơn vì luôn có chị dõi theo và mến thương chúng. Vòng đời tuy ngắn ngủi nhưng chúng được tự do với mây trời hát ca. Điều đó mới là tuyệt vời và đáng sống nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế em ạ ! Tuy cuộc sống ngắn ngủi nhưng chúng đã được tận hưởng cuộc sống thật tự do , bay nhảy và nhất là chúng đã đem đến niềm vui và niềm hạnh phúc đến cho con người ...rõ đúng là cuộc sống đầy ý nghĩa hén em ?

   Xóa