Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Hoa lan mùa đông

Đông sang khu vườn nhà mình trở nên băng giá , thế nhưng với hoa lan , mình cũng còn vớt vác được hai chậu vẫn còn cho ra hoa thật xinh xắn . Với hai chậu hoa này , mình cưng lắm vì tuy cành hoa bé tí nhưng chúng lại dẻo dai cho ra hoa tuyệt đẹp đủ cả 4 mùa . Do đó dẫu cho mùa xuân đã đi qua , nhưng dư hương của nó vẫn còn đọng lại trên những cánh hoa lan trắng thật tinh khiết cùng màu tím thật duyên dáng này ...

         

8 nhận xét:

 1. Nhìn chậu hoa hồ điệp màu trắng mà mê quá đi. Thật tinh khôi và duyên dáng.
  Khung cửa nhà chị với bức rèm trắng đáng yêu lắm cơ. Híc híc... Mộng mơ và lãng mạn quá đi, mỗi tội là nhanh bẩn :D. Dù gì em vẫn thích màu trắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị thích nhất là hoa hồ điệp trắng . Hoa thật đẹp toát lên nét sang trọng ghê Lily nhỉ ? Bởi vậy chị trồng đến 3 chậu cơ . Chậu này với cánh hoa bé tí vậy chứ nở quanh năm . Hai chậu còn lại thì đang bén cạnh chuẩn bị cho nụ đó em .

   Hihi ...rèm trắng thì nhìn dễ thương nhưng đúng là hơi cực đấy vì phải siêng giặt mãi thôi , nhất là vào mùa hè mà ở ngay con lộ nữa nên dễ hứng bụi hơn ....

   Xóa
 2. Ảnh thứ 5 chụp hoa lan tím nghịch sáng , ánh sáng xuyên qua cánh hoa làm thấy như hoa phát sáng _ Tuyệt !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh nhiều nè ! Nghe anh nói em mới nhìn kỹ lại đó : ngộ và nhìn thật hay anh Duy Nguyen nhỉ ? Ảnh sáng xuyên qua cành hoa làm hoa giống như phát sáng ...thích thật ! Anh quả đúng là một nhiếp ảnh có nhận xét thật độc đáo đó nhé .

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Cảm ơn anh Hiệp nhiều nè ! Vào mùa đông có hoa nở để nghía cũng đỡ buồn anh Hiệp nhỉ ?

   Xóa
 4. Lan hồ điệp nì khó trồng quá chị ui. em trồng mà 1 chậu bị chó xé, còn 1 chậu nó...hổng thấy cái bông nào hết chị ui.
  Trong nhà có hoa, nhìn đầy sức sống chị hén. Đẹp ghê. Nhìn phát ham. Nhà em nhỏ xíu, bông lộn xộn lắm, hum nào em khoe dí chị mớ bông cỏ lựu đạn của em. hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế Thùy ạ ! Loại hồ điệp này quả thật khó trồng lắm em ạ . Chị cưng chúng và chăm sóc dữ lắm . Thế nên thấy chúng nẩy mầm là mừng ghê đi . Hai chậu này là ra hoa đều đặn . Còn hai chậu nữa thì đang nẩy mầm chắc khoảng 2 hay 3 tuần nữa là chúng sẽ ra hoa đó . Ở bên chị cũng có nhiều người trồng nhưng không ra hoa gì hết . Thậm chí chị cũng hay mua hồ điệp này để làm quà tặng họ , vậy chứ chúng chẳng ra hoa gì hết trơn . Thậm chí chết queo nữa kìa . Buồn thật , nhưng biết làm sao hơn em nhỉ ?

   Uh , nhà cửa mà có bông hoa thì trông thật là sáng và đẹp nữa hén em ? Thùy nhớ chụp hình hoa cỏ nhà em cho chị nghía với nhé . Hoa cỏ đơn thuần vậy chứ xinh lắm đó nhé .

   Xóa