Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Vườn hồng cuối mùa nhà tôi

Thu sang vườn hồng nhà tôi đã bắt đầu trụi lá . Phần nhiều dường như chúng đã ngủ Đông rồi , thế nên trông chúng thật trơ trụi chỉ còn loe hoe vài nụ hoa và nở không ra nổi nữa . Số còn lại  tuy vẫn còn nở , nhưng hoa lại không được to và tươi tắn . Nhưng không phải vì thế mà chúng lại mất đi vẻ đẹp đầy quyến rũ của mình dưới tiết trời mùa Thu se se lạnh và lại có nhiều cơn giông lớn ....


         

4 nhận xét:

 1. Cái đẹp nào rồi cũng tàn tạ theo thời gian...để rồi tạo ra cái đẹp khác.
  Mãn Giác Thiền sư nói "Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận. Đình tiền tạc dạ nhất chi mai"
  (Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết;
  Ngoài sân đêm trước một cành mai)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ giống như câu " Tre già thì măng mọc " anh Bu hén ?

   Nghe anh Bu nhắc đến " Cành mai " mà em lại bâng khuâng nhớ nhà ...nhớ cái Tết năm nào cùng với gia đình ...thời gian trôi nhanh chẳng mấy chốc mùa Xuân lại đến nữa rồi ...ước gì em được về ăn Tết với gia đình nữa ....và ước gì ở bên đây em trồng được hoa mai thì thích biết dường nào ....

   Xóa
 2. Cuối mùa nên hoa nhuốm chút màu buồn. Nhưng mà cứ hoa là đẹp dù cái đẹp u buồn hay tươi sáng nàng nhỉ? Nhắc đến tết làm mình nôn nao quá nè.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh ...đã là hoa đẹp rồi thì dù ở mùa nào đi chăng nữa thì chúng cũng mang vẻ đẹp riêng của chúng nàng nhỉ ? Thế nên mình chạnh nhớ 2 câu : " Trúc xinh trúc mọc đầu Đình . Em xinh em đứng chỗ nào cũng xinh ..." hén nàng ?

   Vâng ....Tết sắp đến rồi YV nhỉ ? Mong sao sang năm mới mọi việc đều suông sẻ và mọi người sẽ được vạn niềm vui nàng nhỉ ?

   Xóa