Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Hoa Loa Kèn ( Arums )


Hoa Arums ( hoa Loa Kèn ) một trong những loài hoa mà mình thích nhất bởi màu trắng tinh khiết của nó trông rất sang trọng . Chả thế mà nó thường được dùng làm hoa cưới cho các cô dâu ôm trong ngày vui trọng đại nhất của đời mình ở các nước phương Tây . Không những chỉ có màu trắng không thôi mà hoa này còn có nhiều màu khác nữa đó . Khi qua đây , nhà ox mình đã có sẵn rồi thế nên mình rất thích ! Sau đó một người chị vợ của ox mình trước đây đã tặng cho mình một chậu hoa khác cũng là Arums ( Callas ) với màu vàng óng tuyệt đẹp , mình thật là vui ...ấy thế mà năm nay nó chẳng ra hoa gì cả ! Có lẽ mình phải đợi đến thời điểm thích hợp cho nó thì mình sẽ trồng hẳn nó dưới đất xem sao ...Entry này mình xin thương tặng đến các bạn nữ : những ai chuẩn bị đeo gông vào cổ ...mà lại thích ôm loại hoa này trong ngày cưới của mình đó nhen ...


         

4 nhận xét:

 1. Bên mình gọi là hoa rum, mà khó trồng lắm, chắc chỉ có ở Đà lạt thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở VN mình , chị nghĩ hoa này chắc được nhập từ nước ngoài về nên chúng mắc ơi là mắc đó em ạ ...

   Xóa
 2. Hoa này do người Pháp đem tới Dalat nên ở đó rất quen thuộc , có người gọi hoa loa kèn tây còn tên chữ là Hoa Vân Môn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oh ...hoa đẹp lại có thêm cái tên nữa nghe thật hay nữa cơ ! Vậy mà em cứ nghĩ là hoa nhập từ nước ngoài về đó anh ạ ! Té ra nó cũng đã được trồng ở ĐL với giống gốc từ Pháp sang ! Vậy sao nó cũng đắt ghê anh nhỉ ?

   Xóa