Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Đàn cừu trên núi dễ thương làm sao ấy ....

Lên núi chơi ngoài việc để được tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên ở đó , rồi được ngắm đàn cừu non rải rác trên các sườn núi hay trên các mỏm đá cheo leo trên những ngọn đồi cũng là một trong những niềm đam mê nhất của mình . Quả thật , mỗi khi dừng xe lại để nghía chúng là mình lại cảm thấy rất vui và dễ chịu làm sao ấy  . Những chú cừu non bé bé xinh xinh với những con số được treo lủng lẳng trên vành tai hay những mẫu tự được viết trên lưng trông thật ngộ nghĩnh mà lại vừa thật đáng yêu nữa đó .....Đàn cừu này mình đã chụp nhân trên đường đi ngang qua một cánh đồng cỏ trên núi Thấy thương lắm vì vừa thấy mình từ xa chúng đã chạy ùa đến . Trông chúng thật đáng yêu gì đâu .Chúng chen chúc nhau thò đầu ra nhìn mình . Thấy tội quá ! 
Trên vành tai của chúng đều được đánh số để xác định chủng loại của chúng nhìn rất ngộ nghĩnh .

Hoặc chúng được đánh mẫu tự ở trên lưng như thế này . 

 Ở bên đây , cừu , dê , bò ...đều được thả rong ở ngoài đồng hay ở trên núi suốt cả ngày đêm  . Khi mùa lạnh đến , thời tiết trên núi bắt đầu lạnh lẽo lúc đó chúng mới được lùa xuống núi để về trang trại . 
Thế nên thỉnh thoảng chúng cũng thả bộ xuống núi và rong ruổi trên đường đèo . 

 Và đây phong cảnh thật buồn với đàn cừu nhỏ trong ánh nắng mờ nhạt của buổi chiều hoàng hôn .

         

10 nhận xét:

 1. Nhìn những chú cừu dễ thương, núng nính và ấm áp ghê. Nhưng nhìn chúng bị đánh số ở tai thấy tội nghiệp quá à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh , phải thế nàng ạ . Đó là quy định bắt buộc để kiểm tra đó cơ ! Chó ; mèo cũng vậy thôi nàng à . Tất cả chúng đều mang cho mình một con số !

   Xóa
 2. Đàn cừu và câu chuyện Những vì sao của Alphonse Daudet...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ..chắc hôm nào em phải mò trên mạng để xem câu chuyện này quá ...

   Xóa
 3. Đàn cừu này lông ngắn nhỉ, hoặc mới được cắt; mà tụi này quý người thế nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta đã cắt lông của chúng hết rồi đó bạn ạ . Trông chúng trụi lơ buồn cười bạn nhỉ ? Mình nghĩ chúng bị thả rong để ăn cỏ tự do , thế nên khi thấy có bóng người đến , có lẽ chúng cho là mang thức ăn ngon cho chúng đó cơ ....

   Xóa
 4. Cừu được đeo bông tai _Nhớ hồi 1962 về trang trại của ông chú thấy bò vẫn còn bị đóng dấu sắt nung !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận anh Duy Nguyen vui tính ghê đi ...đọc com của anh xong ...em cười đau bụng luôn ! Giờ nhìn lại thiệt là đúng chúng đeo bông tai đó ! Như vậy ngày xưa người ta đã đánh dấu sắt nung trên lưng bò hay ở đâu vậy anh ? Mà đánh dấu để làm gì cơ ? Nghe thấy thương chúng quá ! Còn bây giờ thì sao anh há ?

   Xóa
 5. Thường đóng trên mông để nếu bị bắt trôm còn truy tìm được . Bây giờ ngoài những trại bò sữa của Quốc Doanh , dân chỉ nuôi đàn nhỏ nên không cần làm dấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah ...như vậy cũng giống ở bên đây anh ạ . Ngoài việc tìm ra chân tích của kẻ trộm mà họ còn có thể kiểm soát được chất lượng của thịt nếu như người tiêu dùng gặp phải sự cố về vấn đề sức khỏe ...

   Xóa