Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Ngọt ngào với sắc tím bằng lăng

Cùng họ với loài hoa thược dược , nhưng loại hoa này thì thân của chúng lại rất cao , mỏng manh và hoa lại có sắc màu thật tươi tắn . Ấy thế so với các loại hoa khác , mặc dù chúng không tỏa hương thơm nhưng chúng lại có sức quyến rũ cực kỳ đối với đàn ong và bướm .

         

8 nhận xét:

 1. Loại hoa này chắc nhiều bông lắm vì cánh của nó ít mà. Đà Lạt thường trồng thược dược cánh kép, bông lớn và mỗi bông nở từ 3 - 5 ngày đấy. Thược dược ở Đà Lạt rất dễ trồng, bên bờ rào chẳng ai chăm chũng vẫn nở hoa tươi tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , hoa này nhiều bông lắm bạn ơi . Chúng nở xum xuê và trụ lâu lắm . Đến bây giờ bên mình đã là mùa Thu rồi , nhưng hoa vẫn còn tiếp tục nở . Hoa nở thưa dần đi , nhưng cũng còn rất đẹp ! Quả đúng như lời bạn nói . Mình cũng chẳng chăm sóc gì nhưng chúng vẫn tốt tươi đó cơ .

   DL minh nhiều loại hoa rất đẹp , chẳng khác gì ở bên đây . Đến DL thấy hoa nở rộ mà ngẩn ngơ luôn bạn nhỉ ?

   Xóa
 2. Mộng mơ, dịu dàng và lắng đọng trong sắc màu tím vô cùng đáng yêu này. Hoa này đúng là khá dễ trồng và cho hoa nhiều. Ngày xưa nhà mình cũng hay trồng loại thược dược kép với khá nhiều màu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh , màu tím thật dễ thương và cũng rất dễ trồng nàng nhỉ ? Thế ra nhà nàng trước đây cũng đã có trồng loại hoa này rồi cơ à ? Bây giờ nhà còn cây nào không YV ? Nếu không nàng trồng trở lại đi vì hoa rất xinh với sắc tím đáng yêu nàng hén ?

   Xóa
 3. Loại cánh đơn này các nơi bán cây cảnh gọi là Thược dược Mỹ , có nơi gọi TD lùn (?) không hiểu nó có lùn thật ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ...hỏng dám lùn như chủ của nó đâu anh Duy Nguyen ui . Nó cao nghều nghệu hè !

   Xóa
 4. em đọc cái tựa tưởng chị iu chụp hình hoa bằng lăng, ai ngờ click vô thì gặp nàng ...giống thược dược tím sen đẹp ghê lun.
  Ai nói yêu hoa nhiều thì khổ, có thể cũng đúng ở khía cạnh nào đó, nhưng em thì thấy những lúc không vui, nhà mà có chút xanh đỏ tím vàng của hoa lá, nhìn cũng đỡ buồn hơn chị hén.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh , đúng đó Thùy ơi ! Nhà mà có trồng hoa đủ màu sắc khi buồn ra ngắm chúng lòng cảm thấy vui lắm em à . Sống tha phương một mình như chị thì hoa chính là người bạn thân thiết nhất của chị đó em . Hoa cho ta niềm vui và niềm sảng khoái với vẻ đẹp tuyệt vời muôn màu muôn vẻ của chúng phải không em ?

   Xóa