Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Hoa mẫu đơn

Hôm nay ngẫu hứng , mình lục lọi lại mấy tấm ảnh của các loài hoa trong khu vườn nhà mà mình đã chụp vào mùa xuân này . Ôi ,  còn nhiều ảnh mà mình chưa post , nên hỏng biết post cái nào trước đây . Phải thanh toán chúng một phần cho cái máy cày của mình được nhẹ nhàng hơn chứ thấy nó tải hình coi bộ ì à ì ạch , thấy mà thương ! Thế là thấy mấy tấm của loài hoa mẫu đơn bé bé xinh xinh với hai màu sắc khác nhau nhìn thật đáng yêu mà mình đã chụp vào mùa xuân này  . Thôi tranh thủ chọn vài tấm để khoe với cả nhà , nhất là thương tặng đến các bạn : những ai yêu thích thiên nhiên , hoa và cây cỏ đó nhé !Hoa mẫu đơn nhà mình có hai màu khác nhau được ghép lại thành một thân . Hoa có màu đỏ cam nhìn tươi tắn hơn với cánh hoa nở thật to và đầy đặn . Đặc biệt là nụ hoa tròn lắng trông giống như trái cây vậy đó .


Hoa bắt đầu hé nụ 
Với hoa màu hồng cam thì sắc xảo hơn với hai màu sắc quyện vào nhau . 

         

12 nhận xét:

 1. Hoa Mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Hoa, cây hoa này còn là vị thuốc nữa đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah ...hay quá ! Hoa vừa đẹp mà lại vừa có công dụng cho sức khỏe nữa ! Tuyệt thật anh Hiệp nhỉ ?

   Xóa
 2. Thông thường hoa sinh ra trái
  Ở đâ y " trái" mẫu đơn nở ra hoa mẫu đơn
  Cũng hay!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , nghĩ cũng hay anh Bu nhỉ ? Cây hoa này đã có sẵn lúc em chưa qua đây . Khi mùa Xuân đến , chúng cho ra nhiều trái . Em không nghĩ là cây hoa ! Rồi sau đó cho ra hoa , nhưng thưa thớt lắm lại không được nở hoa đẹp . Thế là từ đó em bắt đầu chăm sóc và chúng nở hoa tuyệt đẹp đến bây giờ .

   Xóa
 3. Khi còn là nụ nhìn hoa mẫu đơn khá giống với hoa lựu. Khi nở bung ra chúng quyến rũ, yểu điệu hơn nhiều. Mỗi bông hoa như một chiếc váy xòe màu sắc rực rỡ, tươi tắn của nàng công chúa vậy. Nên thật là không phải ngẫu nhiên mà người TQ tôn xưng hoa mẫu đơn là chúa các loài hoa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah ..hôm nay mình mới biết là loại hoa này nổi tiếng như thế . Mà nghĩ cũng phải hoa đẹp thế nên được xếp là loại hoa đẹp nhất cũng phải YV nhỉ ?

   Xóa
 4. Đẹp cực. Chả trách nào phụ nữ ai mà xinh quá người ta hay mang hoa nì ra so sánh dí nhan sắc của họ. Em chưa thấy hoa nì ở ngoài đời, nghe tên, thấy tranh vẽ, tranh chụp thì có. Tết SG mình chắc cũng có bán, mừ em không thấy thui. Hoa chụp trong vườn nhìn xôn xao, đông vui, đầy sức sống ghê đó chị ui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh , hôm nay chị mới biết thêm là chúng được xếp là loại hoa đẹp nhất từ em và YV đấy ! Hoa đẹp em nhỉ ? Bây giờ thì chúng đã tàn hết rùi . Lá bắt đầu chuyển màu để bước sang mùa Thu ...

   Xóa
 5. mình lần đầu biết loài hoa này..... đẹp quá
  CÁM ƠN BẠN CHÚC ĐÊM NGON GIẤC NHÉ!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và gởi lời khen tặng !

   Xóa
 6. Hoa đẹp _ Tên Mẫu đơn được dùng cho nhiều loài khác nhau tuỳ vùng miền : Như có Mẫu đơn Mỹ .rồi miên bắc gọi cây trang đỏ là Mẫu Đơn thành ra rất hoang mang :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , hoa mẫu đơn có nhiều loại khác nhau . Em có trồng nhiều loại hoa cùng family , nhưng hình dạng thì lại khác nhau . Quả thật cùng một họ nhưng vô số kể anh nhỉ ?

   Xóa