Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Đẹp lung linh với hoa Dahlia ( Hoa thược dược )

Khi nói đến hoa Dahlia ( Thược Dược ) thì giống hoa này rất đa dạng và có nhiều màu sắc khác nhau . Có thể nói mỗi loại đều mang một nét đẹp riêng cũng như về màu sắc thật tươi tắn của chúng . Thế nhưng một trong những loại hoa thược dược ở trong khu vườn nhà , mình thích nhất giống hoa này vì nó rất đẹp với những cánh hoa mỏng manh nhưng không kém phần cứng cỏi xếp chồng lên nhau cùng màu trắng tinh khiết điểm một chút màu tim tím ở cánh hoa trông thật là quyến rủ .


Hoa vừa hé nở 

Hoa nở đầy đặn trông tuyệt đẹp 
Giọt sương long lanh vẫn còn đọng lại trên cánh hoa vào buổi sáng tinh mơ 


Nụ hoa tròn lẳng và thẳng đứng 


         

12 nhận xét:

 1. Lúc mẹ tôi còn sống và chưa giả yếu , trong vườn nhà cũng có nhiều hoa Thược Dược . Loại trên là truyền thống ,nhưng lúc đó chỉ có màu Vàng , đỏ,vàng cam, tím đậm. Ngoài ra còn Thược Dược Nhật cánh hoa cuốn cong dạng sơi , màu vàng , tím đậm và tím đốm trắng .Cây xuất hiện và ra hoa mùa mưa , sang mùa nắng thì lụi đi và sống tiềm ẩn trong củ chở mùa mưa sau .Vì không có ai đào củ lên phơi cất bảo quản nên dần trong vườn mất giồng Thược Dược .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếc thật anh hén ? Như vậy mẹ của anh cũng thích trồng hoa anh nhỉ ? Đúng như anh nói củ của nó nhiều lắm ! Vậy chứ em chẳng quan tâm đến chúng đâu . Đến bây giờ củ của chúng vẫn lòi lên trên mặt đất . Em bỏ thí vậy chứ chúng vẫn xanh tươi và cho ra hoa thật nhiều . Có điều em cũng phải chịu khó cắt bỏ bông tàn thường xuyên đế chúng có thể cho hoa tiếp mà thôi ....loại hoa Nhật nghe anh miêu tả em đã gặp chúng rồi . Ở nhà em cũng trồng được mấy bụi hoa Thược Dược của Nhật và hiện giờ chúng đang có búp . Đến mùa lạnh chúng mới nở ra hoa nhìn đẹp lắm anh ơi .

   Năm ngoái khi em trai của em sang đây dự Hội Nghị , đến lúc nó quay về VN , em có cắt vài củ của loại hoa này cho gia đem về VN trồng . Hỏng biết nó ra sao rồi nữa ? Ở ĐL thời tiết thích hợp chứ ở Sài Gòn ...coi bộ khó lắm anh nhỉ ?

   Xóa
  2. Củ có thể tồn tại dưới đất song 1 số côn trùng ăn làm nó bị hư nên số cây hao hụt dần .Mấy dịp tết thấy nhà vườn Sadec chở Thược Dược xuống Cần Thơ bán nhiều .Dalat bây giờ rất ít cây hoa này .

   Xóa
  3. Ah ...chắc điều kiện khí hậu ở nước mình và ở bên đây khác nhau anh nhỉ ? Chứ ở bên em thì củ của chúng mọc từng chùm , thật to ..thấy mê lắm anh ạ ! ĐL mình ít hoa này .....nghe buồn anh hén ...chắc tại thời tiết chăng ?

   Xóa
 2. Hoa Thược dược có nguồn gốc từ Mexico, được du nhập lần đầu tiên vào Tây Ban Nha từ năm 1789 trồng trong vườn hoa Hoàng gia Tây ban Nha suốt 9 năm, rồi mới được sang các nước Châu Âu khác. Hoa Thược dược có nhiều màu sắc và chủng loại nhưng hoa không có hương thơm.
  NangTuyet chụp hoa màu trắng phơn phớt tím đẹp, tay nghề khá rồi nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh Hiệp đã khen và động viên em nhé !

   Hay quá ! Cảm ơn anh Hiệp đã giải thích rõ nguồn gốc của loại hoa này . Dạ , đúng rồi hoa có nhiều chủng loại và nhiều màu sắc khác nhau ...thấy chóng mặt luôn đó anh ơi vì làm sao mà nhớ cho hết ! Em thì chịu thua rồi đó ..trồng để nghía thôi ..chứ hỏi tên và nguồn gốc xuất xứ của chúng thì em dốt đặc hè , thế nên em rất vui vì được học hỏi thêm kiến thức về chúng từ các anh đó nha ....

   Xóa
 3. Ngắm hoa đẹp thích thật. Cám ơn Nắng Tuyết nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn chị đã ghé thăm em nè !

   Xóa
 4. Hoa đẹp quá, cảm ơn bạn nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã có lời khen nè !

   Xóa
 5. Mình rất thích hoa ,mà hoa của bạn chụp đẹp quá,bộ ảnh hoa này phải canh chụp nhiều lúc phải không ? lúc có nắng ,lúc còn sương...cám ơn đã cho mình xem ảnh hoa NT nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã khen tặng mình nè ! Vâng , mình chụp ảnh không cùng một điểm thời gian . Cứ thấy hoa nở rộ là mình xách máy ra chụp đó cơ . Rồi sáng sớm thức dậy thấy giọt sương mai còn đọng lại hay qua cơn mưa là mình cũng chụp luôn ..hihi ..

   Bạn và mình có cùng một sở thích rồi . Mình cũng rất thích hoa nên trồng hoa nhiều lắm . Loại hoa Thược Dược này dễ trồng lắm thanh thuy ơi ! Khỏi cần chăm bón gì hết mà chúng vẫn ra hoa thấy mê lắm ! Chỉ trừ vào mùa hè có nắng gắt là mình mới tưới thôi , nhưng 1 lần / tuần chứ không nhiều ! Phải công nhận hoa đẹp tuyệt bạn hén ?

   Xóa