Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Bộ ảnh đẹp Hè 2014

Sau những ngày bận rộn , mình lại tiếp tục ngồi vào máy và lục lại mấy tấm hình của những phong cảnh mà mình thích nhất ở những nơi đã đặt chân qua trong chuyến nghỉ hè năm nay hoặc đi rong đây đó để thư giãn vào ngày cuối tuần . Những tấm hình không được đẹp nhưng với mình là cả một ký ức về một chuyến nghỉ hè đầy thú vị đã qua ...

         

7 nhận xét:

 1. Lưu lại để nhớ nàng ha. Về già chân yếu, tay mềm rùi không đi lại được nhiều nữa. Hẳn những tấm ảnh là sẽ khơi gợi nhiều kỷ niệm đáng yêu lắm nè.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh ! Đúng thế đó YV ạ . Chỉ sợ đến lúc đó , tay chân run rẩy , mắt thì mờ .....hỏng thấy đường mà lại hỏng có sức để gõ bàn phím mà thui nàng ui ...híc ...

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Cảnh đẹp và thanh bình quá ! Thế mà người ta nói nền Kinh Tế Pháp đang trì trệ và gặp nhiều khó khăn .Không rõ người dân Pháp cảm thấy sao ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh Duy Nguyen đã đưa ra một câu hỏi thật hay và rất đáp ứng với tình hình nền kinh tế của Pháp hiện nay . Em vốn không thích nói về chính trị khi còn ở VN , thế nhưng sang bên đây thì em cũng hay nói chuyện về vấn đề này cùng với gia đình bên chồng . Vì ở đất nước này , nhân quyền rất cao thế nên người dân có thể có quyền phát biểu , có quyền tự do về báo chí , có quyền bình luận , phê bình hay chỉ trích Bộ Chính Phủ một cách rất thẳng thắn và ngay cả Tổng Thống họ cũng không chừa . Do đó , với câu hỏi của anh , em cũng có thể trả lời mà không có gì gọi lại chỉ trích gì cả vì đó là thực tế .

   Quả thật nền kinh tế của Pháp đang gặp khó khăn vì nạn thất nghiệp tràn lan và gia tăng khủng khiếp khoảng 2 năm đỗ lại đây . Với vị Tổng Thống đương thời , ông đã tấn công vào người giàu về việc tăng thuế má trong vấn đề kinh doanh . Do đó họ đã đóng cửa các nhà máy sản xuất và ra nước ngoài kinh doanh chẳng hạn như đến Trung Quốc , Ấn Độ ...thế là người dân phải bị thất nghiệp ! Rồi người giàu thì đã bỏ ra nước ngoài sinh sống mang theo tiền tệ . Trong khi đó ngân sách của đất nước thì bị hao hụt vì phải chi phí rất nhiều cho xã hội . Pháp là một nước có rất nhiều thuộc địa trước đây , thế nên dân thuộc địa đã di cư đến nước này quá tải ( Đó là chưa kể đến những nước hiện nay vẫn còn lệ thuộc vào Pháp vì họ không muổn tách ra để trở thành nước độc lập . Thế là chính phủ cũng phải chăm lo đến những nước này nữa ). Chính phủ phải xây nhà cho họ ở . Chăm lo đời sống của gia đình họ Họ không đi làm gì cả mà sinh con đẻ cái đầy đống ...thế là chính phủ phải lo tất cả . Dĩ nhiên là họ không có đóng thuế má gì hết mà ngược lại họ sống giống như ông Vua và bà Hoàng vậy đó ! Người dân Pháp phải gồng lưng ra mà làm việc và đóng thuế cho chính phủ để Chính Phủ lo cho những người này . Do đó với tình hình ngân sách hao hụt như thế Chính Phủ đã phải gia tăng thuế má . Anh biết không , người dân Pháp đang rất bất bình vì đang là mùa để đóng thuế ...

   Nền chính trị của Pháp đang điên đảo !!! Em không biết rồi sẽ ra sao nữa ! Ở nước mình chỉ có một Đảng nên không sao . Còn bên đây nhiều Đảng lắm nên vấn đề chính trị quả thật gây cấn vô cùng vì Đảng nào cũng muốn lên nắm quyền . Chỉ tội cho người dân Pháp mà thôi .

   Thật ra Pháp không phải là một nước nghèo vì họ có thể sản xuất được nhiều thứ như : máy bay , xe hơi , tàu điện , tàu điện ngầm , tàu chiến , du thuyền lớn nhất trên thế giới , điện hạt nhân , mỹ phẩm , nước hoa , thời trang .....và ngay cả về nền Y Học cũng rất nổi tiếng ...vậy mà cũng không đủ để đáp ứng cho nhu cầu xă hội bởi lẽ cái gì cũng miễn phí nên dân thuộc địa ở các nước Trung Đông và Châu Phi ồ ạt kéo sang ....Với họ rất dễ dàng để nhập quốc tịch vì họ vốn học tiếng Pháp ngay ở cấp học đầu tiên . Họ nói tiếng Pháp như dân bản xứ . Thế nên việc nhập quốc tịch đâu có khó khăn gì , thời hạn chỉ cần 2 năm thôi . Vậy chứ họ vẫn cứ làm loạn lên , gây rối trật tự xã hội . Trong khi dân Châu Á của mình thì lại gặp khó khăn việc nhập quốc tịch bởi lẽ họ không nói giỏi tiếng Pháp và phải chờ đến 4 hoặc 5 năm mới được xin nhập ! Nhưng quan trọng là dân Châu Á lại lo làm ăn , nhưng lại bị thiệt thòi về vấn đề này . Quả thật không công bằng tí nào !

   Có lẽ hôm nay em nói hơi nhiều ...nhưng nói được em cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì em cũng rất bất bình anh Duy Nguyen ạ . Dân Pháp rất yêu chuộng sự thanh bình ...vậy mà gần đây họ đã phải đương đầu với nhiều khó khăn vì nền kinh tế đang bị khủng hoảng trầm trọng như thế ...chắc đến 2017 cuộc bầu cử Tổng Thống mới sẽ rất gay đó anh ...chỉ mong sao người Pháp sẽ chọn được một vị Tổng Thống tài giỏi và có bản lĩnh để cứu vãn nền kinh tế hiện thời . Em đã nhập quốc tịch được hơn 2 năm rồi , và tất nhiên em cũng phải đắn đo trong việc lựa chọn vị Tổng Thống cho đất nước thứ 2 của mình đó cơ ....

   Xóa
  2. nhờ chị diễn giải mà em mới hiểu được một khía cạnh mới.
   Em có vài người bạn cũng khá thân. một ở bỉ, 1 ở Đức. Nhữngnước thuộc châu Âu, khá tương đồng về văn hóa , chính trị với Pháp.
   Bạn em nói làm rất cật lực, nhưng thất sự không muốn tăng ca, vì càng làm, lại không có gia đình, nên gần như thu nhập nộp thuế cả phân nửa rồi. Để nhà nước lấy tiền đó phân bổ cho những người không có việc làm ... Bạn em bảo, mình đi làm cày rả giò 8 tiếng / ngày , mà cùng lắm chỉ hơn thằng thất nghiệp nằm nhà vài trăm. Nên tâm lý ỉ lại là có chứ không phải không. Em mới đầu nghe thấy ngạc nhiên, nhưng nay nghe nhiều người nói thì... dúng là , trong cái lợi cũng có cái hại kèm theo chị hén.
   Ảnh chụp đẹp lắm, nhưng khai thiệt với chị là em chỉ coi được khoảng hơn phân nửa. mạng yếu quá, tải hình không ra nỗi. Em mở bài chị mà em để gần nửa tiếng rùi, hình vẫn còn đang chạy ra từ từ chưa xong. Thua luôn. thôi đợi khi nào bảo trì cáp xong quay dô ngắm nghía lại thui. hì hì
   Khỏe mạnh, vui vẻ thiệt nhiều nghen chị iu !

   Xóa
  3. Uh , một số nước ở phương Tây đều như thế cả em ạ vì cùng nằm trong khối Châu Âu cơ mà . Nhưng với tiền thất nghiệp thì lại không giống nhau giữa các nước vì phải tùy thuộc vào mức lương chính khi họ còn đi làm đó em . Hơn nữa , tiền trả theo giờ thì cũng không giống nhau ở các nước nữa đâu . Chẳng hạn như ở Pháp từ nào đến giờ người dân Pháp được trả ít nhất 9,53 euros / hour ( đã khấu trừ các khoảng chi trả như tiền thất nghiệp , bảo hiểm ....) , còn ở Đức thì thấp hơn và theo luật mới người dân của họ sẽ được trả 8, 50 euros / hour ( nhưng tính từ 1/1/2015 đó cơ ) chứ hiện giờ họ hưởng thấp lắm ! Bỉ tương đối tốt hơn ở Đức . Nói chung ở đây rất dễ có những cuộc biểu tình để đấu tranh đòi quyền lợi .

   Nói chung ở đâu cũng vậy mặt trái của xã hội em ạ , nhưng với các nước ở bên đây có hai đối tượng dễ sống hơn : nghèo và có mức lương thấp vì họ không phải đóng thuế gì hết . Nhà cửa thì được chính phủ cấp không cho ở . Họ chỉ chi trả tiền điện và nước mà thôi . Mỗi tháng lại còn được lãnh tiền trợ cấp của con cái : con càng đông thì càng lãnh nhiều tiền ( đây là quy định chung nếu có con từ đứa thứ hai ) . Trong khi người có đời sống cao hơn , có mức lương cao hơn thì phải đóng thuế để nuôi những người nghèo và người thất nghiệp . Cái quan trọng là có rất nhiều người làm biếng kiếm việc làm , chứ người nghèo việc giúp đỡ họ là điều cần phải làm rồi vì đó là một hành động tốt ! Hơn nữa , những người dân đến từ các nước thuộc địa của Pháp trước đây như các nước Ả Rập , Châu Phi ...ôi ...họ không đi làm gì hết mà lại còn náo loạn , đòi hỏi đủ thứ . Họ cũng không thích ứng với cuộc sống bên đây chẳng hạn như phụ nữ vẫn còn che kín mặt trong cửa hàng , đường phố ..., quần áo thì phủ kín rộng thùng thình . Đi bs thì yêu cầu phải là bs nữ . Ở trường học thì không chịu ăn thịt heo mà lại đòi ăn theo món ăn của họ ? Đặc biệt là họ yêu cầu phải xây hồ tắm dành riêng cho học sinh nữ ở trường ? Em thấy đó , họ rắc rối lắm ...đó là lý do tại sao người dân Pháp rất bất bình ! Vì họ phải nuôi những người này mà những người này lại đòi hỏi quá đáng ! Dân Châu Á mình thì lo làm ăn lắm , thế nhưng cũng phải bị ảnh hưởng chung vì là dân " định cư " !!! Riết rồi, cũng có tình trạng " kỳ thị chủng tộc " ở một số người dân Pháp đó cơ ! Với họ người nước ngoài là họ có cái nhìn không thiện cảm đó Thùy ạ . Xét cho cùng vì họ quá bất bình đó thôi ! Chị rất hiểu và không có ý kiến gì về điều này !

   ...hổm rày sao em không vào blog thường vậy ? Chị có qua thăm em đó . Em vẫn khỏe và công việc kinh doanh vẫn tốt đẹp hở Thùy ? Hihi , hổng sao khi nào mạng mạnh trở lại , em vào xem bài viết của chị nữa nhé . Chị rất thích đọc com của em vì rất thực tế và rất chân tình !

   Tuần mới nữa rồi . Em thật khỏe và nhớ viết bài cho các bạn vào đọc nữa em nhé !

   Xóa