Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Hoa móng mắt

Hoa móng mắt tên hoa nghe là lạ , nhưng lại là loài hoa rất đẹp với cánh hoa thẳng đứng và rất cứng cỏi . Đây cũng là một trong những loại hoa trong khu vườn nhà mà mình thích nhất . Đặc biệt với loại hoa này , mình không chăm bón chúng gì cả , ấy thế mà chúng vẫn nở hoa càng ngày càng nhiều và đẹp kiêu sa với màu vàng óng thật rực rỡ ....


         

12 nhận xét:

 1. Lá và thân giống như Lay dơn mà hoa thì vừa vàng vừa trắng
  Nghe như nó bảo chủ nhà không thương chúng em lắm nhưng chúng em vẫn cứ thương chị ấy nhiều nhiều
  Hồi xưa có cô bạn gửi từ Hà Nội lên Tây Bắc tặng bu tấm ảnh hoa Quỳnh. Bu ghi vào ảnh thế này: " Hỏi hoa hoa chẳng nói, nhìn hoa hoa chỉ cười, thời gian không đứng đợi, hoa ơi và người ơi"
  Nhưng lần này thi bu nghe hoa nói thiệt... hihihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. .Í ..mà hôm nay em cũng đã nghe được tiếng nói của loài hoa thông qua anh Bu đó ! Xét cho cùng ..loài hoa đã mang nét đẹp đến cho con người thi chúng ta cũng phải biết ưu ái chúng nữa chứ , anh Bu nhỉ ? Cảm ơn anh đã cho em một lời khuyên thật quý giá vô cùng ...cảm ơn anh nhiều lắm nè !

   Xóa
 2. Hình như là Iris (diên vĩ) phải không nàng? Loài hoa này thật đẹp. Nghe nàng nói chúng rất dễ trồng mình càng thích nữa nè. Đúng là trăm nét cười, ngàn nét duyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi YV ạ ..tên Tây của chúng là Iris ( ( Iris hollandais ) . Chúng có rất nhiều màu : vàng , tím , vàng trắng ; tím trắng ..) . Hoa xinh nàng hén ? Mình rất thích loại hoa này nên mình đã chọn làm Avatar cho blog của mình đó cơ !

   Xóa
 3. ui, vừa đẹp vừa dễ trồng vậy, em thấy mà ham ghê nè chị. Mà tên nó mắc cười quá chị hén.
  Ủa, mà hoa này, mình cắt đem vào nhà chưng có mau héo không chị hén ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh ..tên hoa nghe tức cười , nhưng hoa xinh em hén ? Hoa chưng cũng được lâu lắm đó Thùy ạ , nhưng không bằng cẩm chướng em à .

   Xóa
 4. Hoa này có lẽ đúng là hoa Iris (Diên vỹ) như bạn Yên Vũ nói. Có đến hơn 200 loài Diên vỹ khác nhau với đủ loại màu sắc, từ xanh da trời nhạt, tím đến vàng và trắng. Loại như ở vườn nhà NangTuyet là vàng trắng.

  Iris là tên của một nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, con gái của thần Thaumax (thần biển, con trai của thần biển cả Poltos) và nữ thần hải dương Électre. Iris là nữ thần Cầu vồng có nhiệm vụ đưa tin lành từ thế giới thần linh đến cho con người. Hoa Diên vỹ còn được gọi là Fleur de lux (hoa của ánh sáng), hoa Diên vỹ vàng tượng trưng cho "đam mê tình yêu".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oh ...hay quá ! Cảm ơn anh Hiệp nhiều nè ! Em trồng hoa chứ không biết truyền thuyết về chúng ! Hôm nay được anh Hiệp giải thích và em lại biết thêm tên của chúng nữa ! Quá tuyệt vời ...và đặc biệt là hoa có sắc màu vàng lại mang ý nghĩa thật ...lãng mạn nữa cơ ...hỏng chừng người thích hoa màu vàng ...cũng na ná giống như anh nói đó ...hihi ...

   Xóa
  2. Hihi, chắc là đúng đó NangTuyet, người thích hoa màu nào thường có tâm hồn như thế.

   Cái tên hoa Móng mắt nghe lạ và ngộ. Iris là Nữ thần cầu vồng, hay tên hoa chuyển sang tiếng Việt là Móng (mống) chuồn? Hihi!

   Xóa
  3. Khakha ...anh Hiệp lại cho nó thêm một cái tên thật hay nữa rồi ...buồn cười và đau bụng quá đi thôi ...

   Xóa
 5. Hoa đẹp quá . Nhưng hơi giống cây Thạch Xương Bồ _ Asorus Gramineus Soland . Tiếc là trang này không cho add hình vào đây .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh Duy Nguyen nhiều lắm nè ! Ôi ...tiếc quá anh hén ...phải chi ép được thì em sẽ biết thêm một loài hoa nữa rồi ...

   Ah ..em mới vừa mở internet ra xem ...loại hoa anh Duy Nguyen nói ...nếu em không lầm thì chúng cũng có ở bên đây , nhưng loại này giống như hoa dại và chúng chỉ mọc ở dưới nước phải không anh ? Vì em thấy chúng hay mọc dọc theo kênh , rạch ở bên đây lắm ! Chúng cũng có hình dạng na ná như hoa Móng Mắt , chúng màu vàng và cánh hoa nhỏ hơn một chút ....

   Xóa