Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

Thơm ngát hoa lài giữa trời Tây ....

Loại hoa này có tên là Carpentéria . Nhưng sở dĩ mình gọi nó là hoa lài bởi vì nó có mùi thơm giống như hoa lài ở xứ của mình . Hoa có cánh nho nhỏ , trắng tinh và tỏa mùi hương độc đáo !! Đặc biệt là hoa nở xum xuê thành bụi . Loại hoa này mình chỉ trồng được có 2 năm thôi , chẳng chăm bón hay tưới tung gì hết ....thế mà hoa vẫn tươi tốt lạ kỳ ! 

Sáng nay , như thường lệ mình ra vườn cắt những cành hoa hồng cuối mùa để vào cúng Phật . Thấy hoa nở rộ đẹp quá và tỏa mùi thơm ngát trời , đồng thời lại có vài nàng bướm lả lơi bay lượn ...thế là được dịp mình chụp vài tấm....nhưng với loại bướm trắng , khó chụp vô cùng vì chúng bay rất nhanh ..


hoa trông càng đẹp hơn với những giọt sương mai lóng lánh còn đọng lại ...
thân cây nở xòe thành bụi chi chít đầy hoa nhìn tuyệt đẹp 


12 nhận xét:

 1. Đẹp quá chị ơi. Hoa rất duyên lại thơm nữa thì ...ghiền chắc chít quá. Em mà có khu vườn giống chị chắc cả ngày em ...mang võng, mang ghế ra ở ngoài vườn cho sướng. hì hì
  Cái tấm ảnh có con bướm, đẹp ghê . Chị canh hay quá. hôm bữa em cũng canh, chộp xong, chắc phải lấy kính...hiển vi soi mới thấy con bướm quá. Thấy ảnh vậy chắc chị em canh cũng ác lắ, mới chộp được mấy chàng bướm này.
  Em chôm ảnh mang về nha chị. Hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh ...hoa nở xum xuê đẹp và thơm lắm Thùy ạ ! Thường là chị hay ra vườn tỉa hoa đã tàn và ngắm hoa vào buổi sáng ...vào buổi trưa khi có nắng đẹp thì ra ngồi đong đưa trên ghế xích đu ...ngắm hoa ...cũng đỡ buồn đó em vì ở bên đây buồn lắm , nhà nào nhà nấy đều đóng của kín bin ...thỉnh thoảng mới gặp nhau khi bước ra ngoài lấy thư từ mà thôi ...đó là chưa kể đến mùa Đông ...ôi ...buồn man mác em ui ...

   riêng chú bướm nâu này , chị cũng phải canh me dữ lắm ...nhưng cũng vui vì chụp được vài tấm , có điều rất tiếc là chị không chụp được chú bướm trắng ...vừa nghe tiếng động nhẹ là chú cất cánh bay mất tiêu hè ...oh , em gái cứ tự nhiên chôm ảnh thoải mái hén ...hihi ...ngày thật vui nha Thùy ơi ...

   Xóa
 2. Sao em và bà Tám giống`nhau trong suy nghĩ ghê vậy ta: "Em mà có khu vườn giống chị chắc cả ngày em ...mang võng, mang ghế ra ở ngoài vườn cho sướng. hì hì". Quái thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Heee ...hai tư tưởng lớn mà gặp nhau đâu phải dễ Ánh ui ....ngày thật vui nha em !

   Xóa
 3. Chu choa quá trời bông ! Đêm lặng gió chắc thơm điếc mũi :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi ...ban ngày có gió thổi lồng lộng mà nó còn thơm ngát đó anh Duy Nguyên ơi ...ban đêm ...chắc hết ý luôn ...em nghĩ chẳng những điếc mũi mà chắc còn điếc óc luôn quá ...vì hương thơm của nó quá độc đáo đó anh ui ...

   Xóa
 4. Đẹp như tranh vẽ ấy nàng ơi. Càng ngày tay nghề nàng càng cao đó nghe.
  Mùi hương loài hoa này hẳn là rất tuyệt rồi. Yêu nàng và khu vườn của nàng lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn của mình nè ! Nghe YV khen mà mình nở phồng mũi đó cơ ! Vâng , hoa này thơm lắm nàng ơi ...hương thơm của nó tỏa ra cả khu vườn luôn ...đến nỗi người láng giềng bên cạnh nhà còn có thể thưởng thức ké nữa đó nàng ạ ...YV ơi , ngày thật vui nàng nhé !

   Xóa
 5. Xem hình hoa trắng tinh tuyệt đệp và cứ ngở mùi hoa phẳng phất đâu đây nhất là Em nói hương thơm toả hết cả vườn , chắc có ngày sẻ rinh hoa này về trồng quá !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ , hoa thơm lắm chị ơi ...em trồng đến 2 bụi đó cơ . Chị biết không , ông xã em đứng ở sau nhà mà anh ấy còn nghe thấy mùi hương thơm của chúng đó chị ạ ! Anh ấy không để ý gì đến bông hoa đâu ..đến chừng em chỉ 2 bụi hoa trước nhà , anh ấy mới giật mình đó chị . Chị cũng ở Pháp phải không ? Em có qua thăm trang nhà của chị , nhung hỏng thấy chị đăng bài viết . Em nghĩ bây giờ đang là mùa trổ hoa của chúng , chị thử trồng đi chị nhé ......chắc chắn là chị sẽ thích đó nha ..

   Xóa
 6. Hoa này tên Việt của nó là hoa nguyệt quế (không giống cây nguyệt quế tí nào phải không chị), hoa nở chủ yếu vào mùa xuan, quanh năm cũng có nhưng ít hơn, hoa có đường kính chừng 2cm, 5 cánh, nhị vàng, thơm nhẹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah như vậy là mình biết tên của nó rồi . Hoa thơm ngát và cánh hoa tuyệt đẹp bạn nhỉ ? Đặc biệt là hoa nở liên tục hà . Vâng , hoa nở vào mùa Xuân rồi , ấy thế mà hiện giờ hoa lại bắt đầu cho nụ nữa rồi đó bạn ơi .

   Xóa