Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Hoa mẫu đơn " Crazy love "

Đây là loại hoa có tên là " Dahlia " , dịch ra tiếng Việt của mình cũng gọi là "mẫu đơn " nữa ! Thật tình thì mình không cũng không rành lắm . Chỉ biết tên nước ngoài của  chúng mà thôi . Hoa này rất dể trồng vì mình chẳng có bón phân gì cả thế mà năm nào chúng cũng nở hoa xum xuê , nhìn thấy mê lắm ...nhưng nếu tưới thường xuyên thì chúng càng nở hoa nhiều và hoa thật to , thật đẹp ! Mình mới đi nghỉ hè hết 2 tuần , chẳng ai chăm sóc ..đến lúc mình quay về ..ôi ..trông tội làm sao . Hoa héo tàn ..trông chúng sơ xác lắm . Ây thế mà chỉ cần chăm sóc vài ngày thì chúng lại nở hoa xum xuê trở lại ....chã thế mà chúng được đặt tên là " Crazy love " là phải !! bởi lẽ càng nhìn chúng lâu chừng nào thì chúng ta càng phát hiện ra nét đẹp tuyệt vời của chúng , những cánh hoa xếp chồng lên nhau , cùng hai màu trắng và tím hòa quyện với nhau trông đẹp tuyệt vời !!!8 nhận xét:

 1. những hoa này chắc đc trồng nhiều ở xứ lạnh, phải ko chị?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh có lẽ thế Bố susu ạ vì chúng chỉ thích nghi ở bóng râm thôi em à !

   Xóa
 2. Nhìn hoa và lá này thì là giống hoa Thược Dược . Nếu đúng vậy thì nó có củ nên khi gặp hạn tàn lụi đi nhưng tưới nước thì từ củ lại đâm chồi nẩy lộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì loại này trồng từ củ đó anh Duy Nguyen ạ . Củ của nó dính thành chùm và quả thât đúng như lời anh nói vì em tách củ của chúng ra và trồng hời hợt lắm ( vì em nghĩ sống cũng được mà chết cũng hỏng sao ...vậy mà chỉ cần có lượng mưa ít ỏi thôi là thấy chúng đâm chồi nãy lộc liền ....

   Xóa
 3. Ở Vn, thì hoa này em gọi là thược dược. Không thơm, nhưng cũng dễ trồng, hoa rực rỡ lắm. Nhưng em chưa thấy hoa thược dược có màu sắc như trong ảnh, hoa bên này thường có màu đỏ, màu hồng thôi. Cả vườn hoa rực rỡ như vầy, snag1 ra nhâm nhi tách cà phê, nghe thêm bản nhạc nhè nhẹ nữa. Ui, cảm giác đó phải nói tuyệt vời !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng , anh Duy Nguyen cũng nói giống như em vậy đó . Như vậy thì chị biết chính xác tên tiếng Việt của nó rồi . Đúng rồi Thùy ạ , hoa chẳng thơm và chúng có nhiều loại khác nhau cùng một family ( Dahlias ) ở bên đây đó em . Riêng loại này thì chỉ có màu này thôi , có loại khác thì có đủ màu : đỏ , cam , vàng cam , hồng ..tuyệt lắm em ạ ...uh ..vừa nhâm nhi café vừa ngắm hoa vào buổi sáng rồi lại vừa nghe bản nhạc nhè nhẹ nữa ...quả thật tuyệt em nhỉ ?

   Xóa