Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Niềm hy vọng vẫn đong đầy theo năm tháng

Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Một vài kiểu mưu sinh thời đại ở Pháp .


Có lẽ những ai đang sống ở nước Pháp cũng như các du  khách đã có dịp đến Paris , chắc hẳn các bạn đều biết rõ một vài kiểu xin ăn rất hay và rất tế nhị ở thủ đô tráng lệ này . Tất nhiên  bên cạnh đó cũng có những hình ảnh ăn xin tương tự giống như ở VN mình trên các hè phố ở những khu du lịch hoặc ở trong ga tàu điện ngầm , nhưng hầu hết họ không phải là người Pháp chính cống đâu nhé . Họ đến từ những nước nghèo của khối Châu Âu đó thôi . Khi nhìn thấy một vài kiểu ăn xin như thế , mới thoáng nhìn qua, mình cứ ngỡ là bức tượng thật ! Mình ngạc nhiên lắm : không phải ngạc nhiên vì sao lại có người ăn xin ở đây ? Không phải thế đâu , mình ngạc nhiên bởi cách xin ăn của họ mang tính thời đại , một hình ảnh đẹp và rất độc đáo , đầy ấn tượng . Không phải mang vẻ hình hài quá tệ , nên họ đã mang đến cho các du khách một sự ngạc nhiên đầy thú vị  !

 Khi du khách muốn chụp hình lưu niệm với họ thì chỉ cần bỏ vào cái lon nhỏ được đặt ở phía trước ( tùy hỷ bạn muốn cho bao nhiêu tùy bạn ) . Thế là xong ! Do đó , hết người này đến người khác thay phiên nhau chụp ảnh với họ , mà phần đông mình thấy du khách Châu Á rất nhiều . Trông họ rất vui và thích lắm .
Ngoài ra họ có thể kiếm tiền bằng hình thức ca hát ở những khu du lịch nữa .Đây là nhóm ca nhạc và hòa tấu của dân Nam Mỹ ở ngay trong công viên của tháp Eiffel . Khi bạn đến đây , bạn có thể nhìn thấy họ ca hát với những điệu múa truyền thống của dân tộc họ . Sau đó bạn có thể mua giúp họ đĩa .Hơn nữa bạn cũng có thể nhìn thấy người nghèo hoặc sinh viên đã kiếm tiền để trang trải việc thuê nơi trọ học ở các thành phố lớn bằng cách là ca hát hoặc chơi đàn trên tàu điện ngầm hoặc ở các khu phố có du khách tham quan .

Đó là những hình ảnh ở tại thủ đô hoa lệ của nước Pháp . Còn dưới đây cũng là một số hình ảnh kiếm kế mưu sinh bằng lòng tự trọng ở một vài nơi mà mình đã đi qua trong những chuyến nghỉ Hè ở đây . Theo lời Ông Xã thì phần nhiều họ là sinh viên , có khi là sinh viên nước ngoài đó cơ .
 Tất cả những hình ảnh đó hoàn toàn có ấn tượng rất nhiều đối với mình : một hình ảnh rất đẹp , rất thời đại của tầng lớp mà đôi khi người đời có cái nhìn không thiện cảm , nhất là những người giàu tiền của mà không có trái tim . Mình rất trân trọng và quý những hình ảnh này . Cuộc đời vẫn đẹp và mãi mãi là những hình ảnh đáng để người đời phải cảm phục về cách sống của những người lao động chân chính . Họ đã kiếm tiền sinh nhai bằng chính thực lực của mình . Thật đáng để được nể phục và đáng để lại một chút gì đó đầy thú vị cho đời và cho người đó chứ . 

           

4 nhận xét:

 1. Tem chị nhé! Chị cho em biết những điều rất thú vị của một đất nước văn minh bậc nhất thế giới. Tuyệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em đã chia sẻ entry này với chị . Vâng , còn nhiều điều hay lắm đó em ạ , tiếc rằng năm ngoái chị đã không giữ lại được nhiều hình ảnh để có thể giới thiệu với các em ....hy vọng rằng kỳ nghỉ hè này sẽ có được nhiều điều rất hay, đầy thú vị để chị có thể chia sẻ cùng với các em đó ...

   Xóa
 2. bên đó xin tiền cũng có đẳng cấp, hén chị :)
  họ kiếm tiền không phải bằng lòng thương hại của người khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế đó Bố susu ạ ! Chị cũng rất đỗi ngạc nhiên với kiểu kiếm tiền độc đáo này . Một kiểu kiếm tiền nhưng vẫn giữ được nhân phẩm của mình ...rất hay em hén !!!

   Xóa